Chúng ta có nên thực sự tin vào duyên nợ không? Làm sao để biết rằng mình có duyên nợ với một ai đó?

Cuộc sống con người có chăng là một giai đoạn trong dòng chảy luân hồi? Kiếp này lại nối sang kiếp khác, thừa hưởng và phát triển.

Con người ta gặp nhau cũng bởi chữ “Duyên”. Sống với nhau bởi chữ “Nợ”. Cuộc sống kiếp này có chăng là sự “trả vay” của kiếp luân hồi.

duyen-no-vo-chong

Dù bạn là ai đi nữa, dù bạn có tin vào luật nhân quả hay không thì bạn vẫn đang chịu sự chi phối của nó. Các quy luật được định ra bởi tạo hóa, “gieo nhân thiện sẽ gặp quả thiện”, “gieo nhân ác tất sẽ gặp quả ác”.

Nếu bạn hiểu được điều này, có lẽ bạn sẽ thôi trách móc số phận: “tại sao không mang lại cho mình một người chồng/người vợ tốt đẹp như mơ ước”.

Lúc này, chúng ta sẽ hiểu một điều, có lẽ mình chịu khổ cũng là để trả nghiệp gây ra. Một khi trả xong rồi sẽ không còn nợ nữa, lúc đó hạnh phúc sẽ tới.

Ngược lại, nếu như chúng ta không hiểu điều này, hay cứ ôm hận trong lòng thì những cái oán hận ấy sẽ dần trở thành lý do để kiếp sau, hai người lại phải kết ác duyên để trả nợ cũ.

Cho nên, lời khuyên là đừng để rơi vào tình trạng đau khổ bất hạnh khi phải đối diện với những mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân.

Hãy nhớ rằng, khó khăn hay mâu thuẫn hiện tại không phải là sự bất hạnh. Thực ra, đó chính là lúc mà nợ vay phải trả mà thôi.

Và hãy đối diện với với những khó khăn đó bằng thái độ bình tĩnh và thiện tâm. Một khi ta chấp nhận và thấy lòng mình không dậy sóng nữa. Tự nhiên ta thấy sự việc tiếp theo sẽ có kết quả đẹp hơn.

duyen-no-vo-chong

Vợ chồng có thể tới được với nhau là nhờ vào nhân duyên tiền định. Cho dù điều đó là thiện duyên hay ác duyên.

Nếu đó là thiện duyên thì ta sẽ có một cuộc sống hạnh phúc. Nếu đó là ác duyên, thì đấy là cơ hội để ta bồi hoàn và thiện giải những món nợ cũ.

Vì lẽ đó, nếu ta may mắn gieo đủ những nhân tốt, có được thiện duyên thì ta sẽ lấy được một người bạn đời hòa hợp, yêu thương và một cuộc sống mỹ mãn.

Để được vậy, chúng ta cần biết trân trọng, thấu hiểu và đồng hành cùng họ trên mỗi bước đường vinh quang hay gian khổ.

Còn nếu như bạn đời của mình không như mong ước, thì ta cũng đừng vội than trách hay gây đau khổ cho họ. Bởi lẽ đó là nợ mà ta phải trả.

Thay vì buồn bã, thất vọng, hay bất mãn bất cứ điều gì. Hãy tĩnh lặng lại là quan sát những điểm tốt của họ, lắng nghe người bạn đời để tìm thấy những điểm chung.

Nếu như thiện duyên của 2 người còn đủ thì mối nhân duyên ấy vẫn có thể đồng hành bên nhau. Còn nếu thiện duyên chẳng còn thì hãy bình tâm đón nhận, vì từ đây chúng ta hết nợ với nhau rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *