Trong các chiến dịch marketing, để tăng tỷ lệ chuyển đổi chúng ta thường được nghe các marketer nhắc đến cụm từ trang đích hay còn gọi là landing page. Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu các khoản chi phí bán hàng mà landing page còn là cầu nối giúp các doanh nghiệp đến gần hơn với những khách hàng tiềm năng. Bạn vẫn đang thắc mắc landing page là gì? Việc dùng landing page trong kinh doanh liệu có hiệu quả không? Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để hiểu rõ Landing page là gì nhé!

landingpage-la-gi
Landingpage là gì

Landing Page là gì?

Vậy Landing page là gì? Hiểu một cách đơn giản, Landing page (hay còn gọi là trang đích) là dạng website một trang có chứa nội dung cụ thể nhằm mục đích thúc đẩy khách hàng thực hiện một hành động nào đó. 

Cụ thể, tại trang landing page khách hàng có thể tiếp cận được tất cả các thông tin quan trọng của sản phẩm như thiết kế, tính năng, điểm nổi bật, chương trình khuyến mãi…. Điều đặc biệt của landing page là khách hàng có thể đăng kí nhận thông tin, click mua hàng, điền form… nhanh chóng chỉ bằng 1 thao tác click trên landing page. Có thể nói đây là công cụ giúp tăng thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm và mang lại số lượng khách hàng lớn.

Các loại Landing page hiện nay

Dù chỉ có một hình thức thể hiện và một mục tiêu chung nhưng Landing page được chia ra rất nhiều dạng. Dưới đây là 3 dạng Landing page thường gặp:

Landing Page thu thập khách hàng tiềm năng – Lead Generation Page

Đây là dạng Landing Page được tạo ra nhằm lấy được dữ liệu khách hàng như email, số điện thoại, họ và tên… nhằm sử dụng cho các hoạt động marketing sau đó và thường được xây dựng trên cơ sở quà tặng tới khách hàng nhân dịp đặc biệt nào đó.

Hình thức này phù hợp với các chương trình hội thảo, các sự kiện, các chương trình khuyến mãi, tặng quà và mã giảm giá,…

Landing Page bán hàng – Sales Page

Đây là loại Landing Page cực kỳ phổ biến, sử dụng để bán hàng hiệu quả. Hiện nay, dạng landing page này thiết kế nhằm mục đích để chạy quảng cáo trên Facebook hay Google để thực hiện mục tiêu thuyết phục khách hàng mua hàng.

Landing page dạng này sẽ được thiết kế chứa đựng các nội dung xoay quanh sản phẩm, lợi ích, bảng giá và chính sách bán hàng giúp khách hàng có đầy đủ thông tin để đưa ra quyết định mua hàng.

Landing Page trung gian chuyển đổi – Click Through Page

Landing Page chuyển đổi trung gian là trang dẫn dắt người đọc chuyển hướng tới trang chuyển đổi chính, không sử dụng bất kì biểu mẫu đăng ký nào.

Trang chuyển đổi chính sẽ cung cấp cho người dùng nhiều thông tin hơn và thông thường đây chính là trang website chính thức của doanh nghiệp để thu hút người dùng.

Vì sao bạn nên sử dụng Landing page ?

Landing page mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp của bạn như:

 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo lên tới 50%.
 • Mục tiêu rõ ràng: Landing page chỉ tập trung vào một sản phẩm riêng biệt, nổi bật nhất. Rất phù hợp với những cá nhân khi mới tiếp cận với quảng cáo, bán hàng online.
 • Tiết kiệm ngân sách: Nếu mục đích của bạn chỉ đơn giản là thu thập thông tin email, số điện thoại, họ – tên của khách hàng thì landing page sẽ giúp bạn làm điều đó tốt hơn rất nhiều mà không cần thiết lập một website.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi:  Khi click vào một landing page, khách hàng chỉ có thực hiện hai hành động: một là chuyển đổi, hai là rời đi. Chuyển đổi là khi khách hàng thực hiện một hành động mục tiêu mà trang đích muốn hướng đến, chẳng hạn như: cung cấp thông tin, có thể là mua hàng trực tiếp,…Do đó, tỷ lệ chuyển đổi mua hàng trên landing page cao hơn so với quảng cáo thông thường.
 • Tiết kiệm thời gian: Bạn không phải đi thị trường để lấy thông tin khách hàng. Chỉ với một trang landing page, bạn có thể lấy đầy đủ thông tin cần thiết của khách hàng. Việc của bạn là nhấc máy và gọi cho khách hàng để được tư vấn. 
 • Tăng lượng truy cập vào website: Nếu landing page của bạn có nội dung hấp dẫn và thu hút sẽ khiến giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn. Một khi khách hàng bị thu hút bởi sản phẩm nào đó, họ sẽ muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về nó hay những sản phẩm khác liên quan tại website của bạn. Nhờ vậy, website sẽ thu hút được một lượng lớn người truy cập giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu sản phẩm của bạn.
landingpage-la-gi
Landingpage là gì

Trường hợp nào cần tạo Landing page?

Landingpage hiện nay đang được dùng phổ biến và hiệu quả trong những trường hợp như: 

Tạo Landing page nhằm thu thập Email

Nếu bạn đang tiến hành xây dựng dữ liệu khách hàng, thì landing page chính là công cụ giúp bạn thu thập thông tin email khách hàng hiệu quả.

Tạo Landing page để chạy quảng cáo

Khi muốn quảng bá một sản phẩm mới, nếu cứ chạy quảng cáo chung chung, ít thông tin sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian và tiền bạc mà không được gì. Vì vậy hãy chuẩn bị một Landing page chứa nội dung cốt lõi để thuyết phục khách hàng.

Tạo Landing page khi ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới

Khi chuẩn bị ra mắt bất cứ dịch vụ/sản phẩm nào, bạn cũng nên tạo một Landing page tương ứng. Bởi khách hàng thông qua đó có thể nắm bắt toàn bộ thông tin cần thiết về sản phẩm, như vậy sẽ khiến tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.

Ngay cả khi sản phẩm/dịch vụ của bạn chưa ra mắt, bạn cũng nên tạo một trang Landing page để dễ dàng thu thập thông tin của khách hàng muốn đặt trước hoặc muốn nhận thông báo khi sản phẩm ra mắt.

Tạo Landing page khi muốn tặng quà Free

Nếu bạn muốn tặng sách điện tử, tài liệu, khóa học, phiếu giảm giá, mã giảm giá,…cho khách hàng của mình để thu thập thông tin người dùng, bạn nên tạo một landing page ngắn.

Công đoạn này không thể thiếu được trong quá trình bán hàng, bởi vì bạn cần xây dựng mối quan hệ thân thiết với khác hàng trước khi quảng cáo sản phẩm.

Tạo Landing page khi muốn tổ chức sự kiện

Khi tổ chức sự kiện dù là offline hay online, bạn cũng nên tạo một Landing page đơn giản để thu hút người đăng ký. Dạng Landing page thường rất ngắn gọn với những thông tin như:

Lý do tổ chức sự kiện, những ai nên tham gia sự kiện, diễn giả, nội dung chính của sự kiện, thời gian và địa điểm tổ chức sự kiện.

landingpage-la-gi
Landing page giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Phân biệt Website và Landing Page

Trên website, khách hàng khi click vào sẽ nhận được rất nhiều luồng thông tin khác nhau như trên menu, sidebar, các bài viết tin tức, các tin liên quan…sau đó mới đến được trang đích để khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi. 

Đối với landing page, cả trang gần như sẽ không xuất hiện thêm link dẫn ngoài (ngoại trừ link mở box đăng ký thông tin/ mua bán). Và toàn bộ quá trình từ tìm hiểu sản phẩm đến bước đăng ký mua bán sẽ diễn ra ngay trên một landing page.

Bởi vậy trong marketing, tỷ lệ chuyển đổi của landing page thường được đánh giá cao kể cả về chất số lượng và chất lượng. Đây không chỉ là nơi trung gian giúp khách hàng tiếp cận được với sản phẩm của doanh nghiệp mà landing page còn là một cách để dẫn dắt khách hàng vào tham quan website và từ đó có thể thực hiện những hành động như: nhắn chatbot, gọi hotline, bình luận…

landingpage-la-gi
Landing Page tập trung vào một sản phẩm hoặc nhóm sản phẩm cụ thể.

Dùng Landing page có hiệu quả không?

Theo báo cáo của Hubspot :

 • Khi các công ty tăng số lượng trang landing page từ 10 lên 15, khách hàng tiềm năng của họ đã tăng đến 55%.
 • Doanh nghiệp có hơn 40 landing page tăng gấp 12 lần số lượng khách hàng tiềm năng so với việc có 5 landing page hoặc ít hơn.

Có được kết quả như vậy, bởi lẽ landing page mang lại kết quả:

 • Giải quyết vấn đề của khách hàng: nội dung, tiêu đề, hình ảnh, video và lời kêu gọi hành động (CTA) đều có thể hiển thị trên trang đích để tăng tính thuyết phục đối với những người có nhu cầu, từ đó giải quyết được nhu cầu của họ. 
 • Tập trung vào loại chuyển đổi nhất định: trên mỗi landing page, chỉ nên dùng 1 CTA (nút kêu gọi hành động) duy nhất, không để khách truy cập phân tâm.

Nói như vậy không có nghĩa bạn chỉ cần có landing page là việc kinh doanh sẽ có kết quả như bạn mong muốn. Kết quả kinh doanh có tốt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

landingpage-la-gi
Landingpage là gì

Thiết kế landing page cần quan tâm gì?

Một Landing page được đánh giá là đạt hiệu quả khi giao diện thân thiện với người dùng, nội dung rõ ràng, cung cấp đủ những thông tin cần thiết, lượng truy cập khủng và tỷ lệ chuyển đổi cao. Để đạt được điều này, bạn hãy quan tâm đến những điều sau:

 • Cách đặt title (tiêu đề) landing page rõ ràng, thu hút, đúng mục đích muốn quảng cáo để tăng sự chú ý cho khách hàng.
 • Bố cục landing page thận thiện, nội dung cần sát với sản phẩm và nhu cầu của khách hàng.
 • Form đăng kí thông tin/ mua bán nên sắp xếp đơn giản, thông tin cơ bản như: Tên, điện thoại, địa chỉ gmail, nơi ở…
 • Video và hình ảnh cung cấp trong landing page phải thật thu hút để tạo được điểm nhấn và giữ chân khách hàng khi truy cập.

Xem thêm: Cách thiết kế Website không cần biết lập trình

Các cách để tạo landing page

Bạn có thể thiết kế landing page cho doanh nghiệp hoặc cá nhân mình bằng những cách sau: 

 • Sử dụng trên các website miễn phí: Hãy truy cập vào những website nổi tiếng như: wix.com, wordpress.org, Google site….Tại đây các bạn sẽ được hỗ trợ tạo các landing page miễn phí. Tuy nhiên, với cách này bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều về tính năng, và thông thường bạn sẽ phải trả phí sau 1 thời gian sử dụng.
 • Sử dụng trên các nền tảng trả phí: Với cách này, bạn chỉ cần mua domain và trả một khoản phí hàng tháng là bạn có thể thiết kế và có trong tay một landing page theo đúng ý mình. 
 • Tự code: Đây cũng là một trong những cách được nhiều người lựa chọn. Với cách tạo landing page này bạn có thể tuỳ chỉnh mọi thứ theo kế hoạch. Mặc dù tiết kiệm được phí duy trì hàng tháng so với việc dùng các nền tảng trả phí nhưng thay vào đó bạn sẽ mất kha khá tiền để tìm kiếm, đào tạo và trả lương cho nhân viên.
 • Làm landing page trên app: Đây là tính năng đi kèm chủ yếu dành cho những khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế website từ những đơn vị uy tín. Thông thường khi bạn có nhu cầu, các đơn vị này sẽ tích hợp cho bạn các ứng dụng làm landing page để bạn liên kết với website của mình. Với cách này bạn có thể chủ động đồng bộ các chương trình trên website với landing page một cách dễ dàng và thuận tiện.
landingpage-la-gi
Landing page là gì

Kết luận

Trang landing page có thể vẫn còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng, nếu thực hiện tốt landing page, kết quả của quảng cáo hay tiếp cận khách hàng sẽ tối ưu hơn rất nhiều. Landing page được tạo ra với một mục đích đó chính là tối ưu hóa các tỷ lệ chuyển đổi.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu Landing page là gì và có thêm nhiều kiến thức để tìm được hướng đi đúng đắn cho các kế hoạch marketing sắp tới của cá nhân hay doanh nghiệp của mình. 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *