Backup là gì | Cách backup dữ liệu website wordpress

Để xây dựng nên 1 website khá tốn chi phí và công sức. Vì vậy, bạn cần phải biết cách để bảo vệ cũng như là phòng tránh rủi ro xảy đến với website. Một trong những thao tác giúp bạn yên tâm hơn khi xây dựng công việc kinh doanh trên internet, cụ thể hơn là với website, đó là bạn cần biết đến thao tác backup dữ liệu website. Vậy backup là gì, tại sao cần phải backup dữ liệu và có cách nào để backup dữ liệu, mời bạn theo dõi video này nhé.

Backup dữ liệu website là gì?

Backup theo nghĩa tiếng Việt có thể hiểu là sao chép / sao lưu lại toàn bộ nội dung và các dữ liệu gốc quan trọng của một website, nhằm đề phòng khi website gặp sự cố. Ngoài ra, backup cũng cần thiết khi muốn chuyển dữ liệu qua website khác.

Thao tác sao lưu dữ liệu được đánh giá là quan trọng không thể thiếu, bởi toàn bộ các data, dữ liệu mà doanh nghiệp xây dựng trong một thời gian dài nếu không may mất đi sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc kinh doanh.

Tại sao cần phải backup dữ liệu website?

Dữ liệu website là toàn bộ các thông tin quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiêp, và các dữ liệu này không cố định mà thay đổi, cập nhật thường xuyên dựa vào các tác vụ của người dùng hay lưu lượng bán hàng hằng tuần, hằng tháng.. Một số loại dữ liệu quan trọng trong website bạn không thể đánh mất là:

Thông tin bài viết, URL: Đây là một nguồn dữ liệu cực kỳ quan trọng và nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình SEO website và Index bài viết lên trang chủ của Google. Quá trình này đòi hỏi thời gian dài, nếu mất đi, website doanh nghiệp bạn chắc chắn cũng phải chịu sự tổn thất lớn để xây dựng lạ từ đầu.

Cơ sở dữ liệu của khách hàng: Hãy thử nghĩ xem sẽ ra sao nếu bạn mất đi tất cả dữ liệu website. Và quan trọng hơn là, trong đó có thông tin liên lạc (email, số điện thoại) của hơn hàng ngàn khách hàng với lịch sử mua hàng đa dạng.

Các hình ảnh, media: Các hình ảnh đã mất công thiết kế, thậm chí bỏ chi phí ra để thuê đội ngũ thiết kế, nếu để mất đi cũng sẽ tốn của bạn rất nhiều thời gian để có thể phục hồi lại từ đầu.

Tóm lại, việc backup dữ liệu website để:

  • Phòng các sự cố không mong muốn xảy đến như: lỗi hệ thống, cháy nổ, hư hỏng thiết bị.
  • Website bị xâm nhập, bị hack hay nguy hại một cách bất hợp pháp.
  • Do thao tác sai của người quản trị web dẫn đến ảnh hưởng hoặc tệ hơn là đánh mất hết dữ liệu.

Cách backup dữ liệu website wordpress

Các thao tác backup dữ liệu website cần nhiều thao tác, để biết rõ chi tiết bạn nên theo dõi video hướng dẫn của mình nhé:

Trên đây là viết chia sẻ khái niệm backup là gì, tại sao cần backup dữ liệu website. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại comment bên dưới mình sẽ trả lời nhé.

Related Posts

Kiếm tiền Vnpay (1)

Kiếm tiền Vnpay 1 triệu/ngày, nhập mã nhận 500k

  Kiếm tiền với Vnpay như thế nào? Đây là từ khóa rất nhiều bạn tìm kiếm. Xin chào các bạn, trong bài viết này mình hướng dẫn…

Hướng dẫn vay tiền Avay

Hướng dẫn vay tiền Avay – Vay 10-80 triệu chỉ cần sim Viettel

Vay online dựa trên nền tảng công nghệ, duyệt vay hồ sơ nhanh chóng sau vài phút đang là xu hướng được nhiều khách hàng tin dùng….

Top 5 ứng dụng gửi tiền tiết kiệm tốt nhất chỉ từ 50k cho học sinh sinh viên lãi suất cao

Sau đây là top 5 ứng dụng gửi tiền tiết kiệm online tại nhà uy tín mà bạn nên tham khảo. Lưu ý, trong bài viết này…

kiếm tiền Cake By VPBank

Đăng ký và kiếm tiền Cake By VPBank nhận 50k

Năm mới năm me, lại có ưu đãi mới dành cho các tình yêu của Cake khi giới thiệu bạn bè dùng Cake đây, mọi người xem…

Tải ví VNPay | Đăng ký miễn phí nhận quà 700k số lượng có hạn

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký nhận thưởng 700k trên ví VNPAY. Hiện tại VNPay đang có chương trình mở tài…

5 bước đăng ký tài khoản shopee trên điện thoại

Shopee hiện tại là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất nhì tại Việt Nam. Lướt Shopee bạn có thể thỏa thích lựa chọn…