Xin chào các bạn, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn 6 cách kiếm tiền trên Youtube 2021. Bạn nào mà đang có ý định làm kênh Youtube kiếm tiền thì có thể tham khảo nhé.

kiem-tien-tren-youtube

1. Kiếm tiền trên Youtube bằng lượt view

Cách đầu tiên mà mọi người thường hay nghĩ đến khi kiếm tiền với Youtube là từ lượt view.

Điều kiện để kiếm tiền là: Khi kênh đủ 4000 giờ và 1000sub trong vòng 12 tháng thì bạn có thể bật kiếm tiền (lúc đó bạn có thể kiếm tiền từ lượt view và quảng cáo hiển thị).

Càng nhiều lượt xem, càng nhiều quảng cáo thì bạn càng có nhiều tiền.

Sau khi bạn bật kiếm tiền được rồi, nêu bạn đạt mốc doanh thu 10 đô, bạn sẽ được google yêu cầu xác minh tài khoản.

Khi bạn đủ 100 đô thì bạn mới rút tiền về đc tài khoản ngân hàng.

Đây là cách kiếm tiền cơ bản nhất mà nhiều người muốn thực hiện. Bạn để ý có những video họ tạo ra chỉ nhằm mục đích kiếm tiền từ view. Điển hình như những kênh Vlog, hoặc kênh tin tức giải trí, tin thời sự… Tin tức càng hot thì càng có nhiều lượt xem.

Cách kiếm tiền từ lượt view khá vất vả, bạn phải làm thường xuyên, làm thật hay, cập nhật tin tức hot thì mới có nhiều lượt xem.

2. Cách thứ 2 để kiếm tiền với Youtube là làm tiếp thị liên kết Affiliate marketing.

Làm tiếp thị liên kết trên youtube có nghĩa là bạn sẽ tạo ra các video review về sản phẩm dịch vụ nào đó, và trong khi chia sẻ, bạn khéo léo kêu gọi khách hàng nhấp vào đường link đăng ký để mua sản phẩm dịch vụ.

Những đường link này được gắn mã affiliate của bạn, có nghĩa ai đăng ký qua link mà nhà bán hàng cung cấp cho bạn thì bạn được trả hoa hồng.

Nếu bạn nào chưa biết tiếp thị liên kết là gì thì có thể xem video này để hiểu rõ:

Bạn có thể làm video review về bất kỳ món đồ nào bạn yêu thích, hoặc bất kỳ dịch vụ nào mà có áp dụng chương trình tiếp thị liên kết: review về giày dép, đồ công nghệ, hay các dịch vụ đăng ký tên miền, hosting.

Khi có người nhấp vào các đường link dưới mô tả video đăng ký hoặc mua sản phẩm dịch vụ thì bạn sẽ được nhà cung cấp trả hoa hồng.

Cách này thì có thể bạn  vừa có thể kiêm tiền từ view, từ google adsen và cả từ việc bán các sản phẩm mà không cần vốn.

3. Kiếm tiền trên Youtube bằng cách bán sản phẩm dịch vụ của bạn.

Cách này có nghĩa là bạn sẽ quay những video giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang có, và để lại số điện thoại, website, facebook của chính bạn để khách hàng đặt hàng qua những thông tin đó.

4. Cách thứ 4 để kiếm tiền với Youtube là nhận quảng cáo cho các công ty.

Khi kênh youtube của bạn lớn rồi thì có rất nhiều nhà quảng các muốn liên hệ bạn.

Bằng cách họ có thể nhờ đặt banner quảng cáo trên video của bạn, hoặc là nhờ bạn làm video review về sản phẩm của họ. Họ sẽ trả cho bạn khoản tiền tương ứng.

Giống như kênh Youtube của mình đây, mình làm chủ đề kiếm tiền online thì có khá nhiều công ty về lĩnh vực này liên hệ mình làm quảng cáo về các ứng dụng kiếm tiền online.

5. Cách thứ 5 để kiếm tiền từ Youtube là bán các khóa học online.

Bạn có thể thấy, những người giỏi một lĩnh vực nào đó, ban đầu họ xây dựng kênh youtube để chia sẻ những kiến thức hữu ích. Sau đó, khi kênh của họ lớn rồi thì họ có thể tạo ra các khóa học nâng cao hơn để bán. Ví dụ bạn giỏi về tin học, bạn có thể bán khóa học tin học nâng cao. Hoặc bạn giỏi về kế toán, bạn có thể bán khóa học kế toán thuế, báo cáo tài chính…Bạn giỏi nấu ăn, bạn có thể bán khóa học dạy nấu ăn…

6. Cách thứ 6 để kiếm tiền với Youtube là viết sách bán.

Cũng tương tự như cách bán khóa học ở trên, thay vì tạo video như trên thì bạn có thể viết sách để bán, bạn giỏi nấu ăn, bạn có thể hoàn toàn viết sách về nấu ăn, sách nuôi dạy con…rất nhiều chủ đề, bạn mạnh lĩnh vực gì thì bạn tập trung chủ đề đó.

Trên đây là 6 cách kiếm tiền trên Youtube mà mình gợi ý cho bạn, bạn hãy lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp để kiếm tiền nhé. Tất nhiên là mới đầu tạo kênh sẽ không có nhiều lượt xem, nhưng bạn cứ cố gắng, dần dần kênh bạn sẽ có nhiều người biết đến thôi. Chỉ cần bạn không nản chí, bạn cứ làm video đều đặn học SEO video thì chắc chắn bạn sẽ thành công thôi.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *