Trong thời gian vừa qua mình có chia sẻ các bạn một số mẫu giao diện làm tiếp thị liên kết. Có cả giao diện wordpress và blogspot. Với lại trên thị trường cũng có nhiều nơi bán giao diện làm website. Rất nhiều bạn hỏi mình là nên làm website wordpress hay blogspot. Trong bài viết này, mình sẽ so sánh 2 nền tảng cho các bạn, giúp các bạn có đáp án cho câu hỏi Nên làm website blog tiếp thị liên kết bằng wordpress hay Blogspot? Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Blog và Website giống hay khác nhau?

Đầu tiên, nhiều bạn lầm tưởng blog khác website. Blog và website thực ra là 1. Ví dụ như website trangialinh.com này, mình gọi nó là website hay blog đều được, chỉ là cái tên gọi khác nhau chút thôi, về bản chất cũng như nhau. Nên khi mình hướng dẫn các bạn đừng phân biệt blog hay website nha, mình gọi chúng như thế nào không quan trọng.

Website (hay còn gọi là blog) sẽ được tạo nên trên nhiều nền tảng khác nhau. Trong đó có 2 nền tảng phổ biến thường gặp đó là nền tảng wordpress hoặc nền tảng blogspot.

Vậy nền tảng Blogspot khác WordPress khác nhau như thế nào?

Đầu tiên, mình sẽ nói về giao diện blogspot. Mình gọi là giao diện blogspot tại vì nó làm trên nền tảng blogspot.

Lợi ích khi làm website bằng nền tảng blogsot là gì?

  • Blogsot là nền tảng của google, sẽ có những ưu tiên của google. Và bạn làm website hoàn toàn miễn phí (miễn phí hosting và tên miền). Tuy nhiên, đối với dạng website này, bạn chỉ nên làm các website dạng tin tức. Có nghĩa là dạng website đơn giản, không cần cầu kỳ. Còn muốn tùy biến nó thì rất khó.

Xem hướng dẫn các tạo Website bằng Blogspot

Nhược điểm khi làm website bằng nền tảng Blogspot

  • Website làm trên nền tảng blogsot sẽ không có các công cụ hỗ trợ SEO. Vì vậy, việc seo sẽ gặp khó khăn hơn. Các bạn lại phải biết về code mới có thể thuần thục SEO.
  • Việc chỉnh sửa giao diện website sẽ gặp nhiều khó khăn nếu bạn không rành về code.
  • Phần soạn thảo bài viết của blogspot cũng nhìn rất rối mắt, người mới làm sẽ rất khó thao tác. 
  • Và còn rất nhiều hạn chế nữa khi bạn làm website bằng Blogspot

Vậy thì các bạn nên sử dụng blogspot khi nào?

Đó  là khi các bạn không có vốn, các bạn muốn làm một website ngay thì có thể nghĩ đến làm website bằng blogsot. Và khi làm website bằng blogspot thì các bạn xem những video nào mà họ có hướng dẫn từ a đến z để làm theo thì làm. Còn mua bên ngoài một giao diện thật đẹp nhưng về chỉnh sửa không được thì cũng bỏ đi.

Thực ra khi bạn mua web, bên cung cấp chỉ hỗ trợ bạn 1 thời gian đầu thôi, còn lại bạn tự mò. Nên tốt nhất bạn lựa chọn được nơi hỗ trợ tốt thì mua, không thì tự làm, mà tự làm thì kiếm những video hướng dẫn từ a đến z làm theo.

Mặc dù mình có mẫu giao diện blogsot nhưng khuyên thật là các bạn không nên mua. Có mua thì mua website wordpress như vayonlineaz.com

Làm website bằng nền tảng WordPress thì sao?

Rồi, nãy giờ là mình phân tích website bằng blogsot. Vậy website làm bằng wordpress thì sao

Webiste bằng wordpress có nhược điểm là chi phí tạo ra một wesbtie nhu vậy tầm giá trên dưới 1 triệu (bao gồm chi phí mua tên miền và hosting). Đó là nhược điểm, thường thì những bạn mới khó khăn nên không làm website wordpress được. Nhưng nếu bạn nào có vốn thì nên sử dụng wordpress.

Ngoài nhược điểm làm website wordpress cần vốn, còn lại khi bạn sở hữu website bằng Blogspot, bạn sẽ có những lợi thế.

  • Giao diện dễ thao tác, dễ chỉnh sửa.
  • Phần soạn thảo bài viết được tối ưu như bản Word trên máy tính.
  • Có nhiều plugin hỗ trợ, plugin nó giống như ứng dụng trên điện thoại , các bạn muốn thêm tính năng gì có thể cài vào website hoàn toàn miễn phí. 

Xem hướng dẫn các tạo Website bằng WordPress ( 2 Phần)

Nên làm website blog tiếp thị liên kết bằng wordpress hay Blogspot?

Tóm lại, nếu xác định làm lâu dài, bạn nên làm website bằng wordpress. Bạn có thế tự làm hoặc mua website có sẵn. Tự làm thì mình cũng có video hướng dẫn, mua website có sẵn thì vào trangialinh.com xem giao diện nha.

Còn nếu bạn không có vốn thì tạm thời lấy website blogspot MIỄN PHÍ này về làm tạm. Mình có video hướng dẫn, các bạn có thể xem và làm theo TẠI ĐÂY.

Mình làm website bằng blogspot là nhằm giúp những bạn không có vốn xem làm theo thôi, chứ những website chính của mình đều làm bằng wordpress hết. Những website làm bằng blogspot thì chỉ dùng làm website vệ tinh.

Bài viết trên đây đã so sánh cho các bạn giữa website làm bằng blogspot và wordpress có những ưu nhược điểm gì. Hi vọng các bạn nắm được nhiều thông tin hữu ích và biết được Nên làm website blog tiếp thị liên kết bằng wordpress hay Blogspot. Chúc các bạn luôn thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *