Tình hình dịch bệnh Covid đang ngày càng phức tạp, nhiều người chuyển sang mô hình kinh doanh online, kiếm tiền online. Trong đó, mô hình kiếm tiền tiếp thị liên kết là một trong những mô hình rất tiềm năng mà nhiều bạn quan tâm.

Vậy nên trong bài viết này, mình sẽ chỉ rõ cho các bạn, tiếp thị liên kết là gì, lợi ích của tiếp thị liên kết, cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết như thế nào. Để các bạn có hướng đi lâu dài với hình thức kiếm tiền này.

Hiện tại khá nhiều bạn quan tâm đến cách kiếm tiền tiếp thị liên kết Affiliate Marketing. Rất nhiều bạn nhắn tin vào fanpage của mình, nhưng thực sự gần đây công việc nhiều nên mình không rep các bạn kịp được, mong các bạn thông cảm nhé.

tiep-thi-lien-ket
Tiếp thị liên kết là mô hình kiếm tiền đầy tiềm năng

Tiếp thị liên kết là gì

Mô hình kiếm tiền tiếp thị liên kết có từ rất lâu ở các nước phát triển. Ở Việt Nam thì cũng vài năm trở lại đây, và ngày càng được nhiều người quan tâm hơn.

Với hình thức kiếm tiền này các bạn sẽ kiếm tiền bất cứ nơi đâu, thông qua chiếc điện thoại hoặc lap top. Bạn hoàn toàn tự do về thời gian, không gian. Bạn không cần nhập hàng. Thu nhập không giới hạn. Đây chính là xu hướng kiếm tiền trong tương lai, ít nhất vài năm tới sẽ còn phát triển mạnh.

Tiếp thị liên kết áp dụng với nhiều ngành hàng khác nhau, cả ngành tài chính, thương mại điện tử, du lịch, thời trang…

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là affiliate marketing. Thay vì hình thức tiếp thị thông thường. Các bạn thường thấy những bạn làm sale hay  làm tiếp thị, họ hay đến các cửa hàng hoặc đến tận nhà bạn để giới thiệu 1 sản phẩm nào đó. Hay lúc nào đó, bạn thấy nhiều người đi phát tờ rơi, đó cũng là một cách tiếp thị.

Nhưng bây giờ đối với hình thức tiếp thị liên kết, các sale họ có thể ngồi tại nhà quảng bá sản phẩm thông qua các kênh truyền thông trên internet. Họ sẽ quảng bá sản phẩm thông qua 1 đường link, chỉ cần có ai đó nhấp vào link của tiếp thị mua hàng thì họ có hoa hồng.

Và nếu bây giờ các bạn tham gia tiếp thị liên kết thì bạn chính là những sale đó, bạn sẽ làm công việc giới thiệu sản phẩm kèm đường link thông qua các kênh truyền thông như youtube, website, facebook, tiktok…

Làm thế nào để tham gia tiếp thị liên kết

Làm thể nao đẻ tham gia tiếp thị liên kết, hiện tại trên Thế Giới và cả Việt Nam có rất nhiều nền tảng tiếp thị liên kết. Các bạn có thể tạo tài khoản với những nền tảng này.

Các bạn có thể bán hàng trăm hàng ngàn sản phẩm, dịch vụ thông qua các network hoặc các chương trình tiếp thị liên kết.

Network tiếp thị liên kết là gì?

Network là trung gian kết nối giữa nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ và người làm tiếp thị như chúng ta. Hiện tại ở Việt Nam có các network như: Accesstrade, Adflex, Massofffer…Còn trên thế giới thì rất nhiều network: Click bank…Leadbit…

Chương trình tiếp thị liên kết Affiliate là gì?

Còn chương trình tiếp thị liên kết Affliate có nghĩa nhưng những nhà bán hàng họ có chương trình tiếp thị liên kết riêng của họ mà không cần qua trung gian. Ví dụ như Shopee, Lazada. Bạn có thể làm trực tiếp với họ mà không cần thông qua các network trung gian.

Cách đăng ký làm tiếp thị liên kết

Cách đăng ký làm tiếp thị liên kết mình đã có video hướng dẫn. Các bạn theo dõi cách đăng ký làm tiếp thị liên kết Accesstrade và Shopee tại đây.

Lợi ích khi bạn làm tiếp thị liên kết affiliate marketing

Dưới đây là một số lợi ích khi bạn tham gia làm tiếp thị liên kết.

Tự do về thời gian, không gian

Bạn có thể làm việc bất cứ nơi đâu, làm việc tại nhà, tại quán cà phê, hay ngay cả khi đi du lịch đều được. Không gò bó như khi làm văn phòng 8 tiếng, bạn chủ động hơn về thời gian của mình. Tuy nhiên, khi làm tự do, bạn cần phải đặt mục tiêu cụ thể. Kiểm soát công việc của bạn, tại vì không ai quản lý bạn cả, nên bạn phải thực hiện nghiêm túc công việc mình đã lên kế hoạch.

Không cần vốn

Bạn chỉ cần quảng bá sản phẩm thông qua đường link. Ai nhấp vào link của bạn thì bạn sẽ có hoa hồng, bạn bán bất kỳ sản phẩm nào mà bạn muốn. Có hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm, dịch vụ thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Doanh thu không giới hạn

Doanh thu làm tiếp thị sẽ tùy thuộc vào năng lực và sự cố gắng của bạn. Cái hay ở hình thức tiếp thị liên kết là ban đầu bạn cần bỏ thời gian ra tập trung vào nó. Sau đó, khi có kết quả rồi, bạn sẽ làm ít lại, thậm chí hầu như không làm nữa thì tiền vẫn tự chảy vào túi.

Nhược điểm khi tham gia tiếp thị liên kết Affiliate marketing

Bên cạnh những ưu điểm nội bật của tiếp thị liên kết, nhược điểm hình thức này là bạn sẽ cần tập trung trong thời gian nhất định. Nếu mới bắt đầu làm, bạn sẽ chưa có thu nhập ngay. Bạn cần phải kiên trì mới thu được quả ngọt. Hình thức kiếm tiền này không dành cho người nóng vội và muốn ăn nhanh.

Cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Hiện tại có 1 số hình thức giúp bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Dưới đây là một số gợi ý của mình

  • Tạo những video review sản phẩm.
  • Viết bài review đăng lên website.

  • Tạo các fanpage chuyên làm tiếp thị liên kết, giới thiệu mã giảm giá.
  • Bán hàng trong các group mua bán online, mẹ và bé…

Trên đây là bài viết chia sẻ hình thức kiếm tiền tiếp thị liên kết. Hi vọng qua đây bạn sẽ nắm được những kiến thức hữu ích. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.

1 những suy nghĩ trên “Tiếp thị liên kết là gì, Làm cách nào để kiếm tiền tiếp thị liên kết Affiliate marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *