Xin chào các bạn, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước SEO bài viết lên top Google. Bài viết này dựa trên kinh nghiệm SEO của mình. Mình đã chắt lọc ra những bước SEO từ khóa cụ thể nhất để hướng dẫn các bạn, các bạn hãy áp dụng làm theo chắc chắn có kết quả nhé.

seo-bai-viet-len-top-google
SEO top Google

SEO bài viết lên top Google là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ tiếng anh: Search engine optimization. Có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm mình muốn nói đến ở đây là Google.

Google là một trong những công cụ tìm kiếm, ngoài Google ra còn có các công cụ tìm kiếm khác như cốc cốc, yahoo, bing…Tuy nhiên đại đa số người dùng trên internet đều sử dụng google.

SEO bài viết lên top google cụ thể hơn có nghĩa là các bạn phải làm mọi cách, để khi khách hàng gõ từ khóa nào đó về sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang bán lên trên công cụ tìm kiếm google. Thì website của bạn đứng một trong các vị trí top đầu của google, đó gọi là SEO ( khác với sell bán hàng trong tiếng anh nhé)

Mình ví dụ, bạn đang muốn SEO từ khóa kem trị nám. Khi khách hàng lên google gõ, kem trị nám, lúc này ví dụ website của bạn đứng ở một trong các vị trí ở trang 1 của google, đó là SEO.

Google xếp hạng bài viết ở nhiều trang, từ trang 1, 2, 3 về sau. Nếu bạn có cơ hội đứng ở trang 1 thì khả năng bạn bán được sản phẩm dịch vụ rất là cao. Bởi vì người dùng rất ít khi nhấp vào những trang sau cùng để tìm sản phẩm.

Tư duy quan trọng trước khi SEO bài viết lên top Google.

Đầu tiên các bạn muốn bài viết đứng top các bạn phải sẵn sàng tư duy đó là bài viết của bạn phải thực sự có giá trị cho người đọc. Bài viết có giá trị có nghĩa là: nội dung của nó phải chất lượng, đúng trọng tâm từ khóa, và đặc biệt bạn muốn vượt qua đối thủ đứng top thì bạn phải viết bài dài hơn đối thủ.

Đó là tư duy đầu tiên để đưa bài viết lên top. Giờ mình sẽ đi vào các bước cụ thể để SEO bài viết lên top google.

Đây là 6 bước để mình seo bài viết lên top Google. 

Bước 1: Xác định từ khóa của bạn.

Bạn cần nghiên cứu từ khóa bằng tay hoặc công cụ, để biết được khách hàng đang tìm kiếm điều gì trong lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Cách nghiên cứu từ khóa như thế nào? mình đã có video hướng dẫn bên dưới nhé.

Bước 2: Tham khảo đối thủ. Chắt lọc tinh túy của đối thủ.

Bạn gõ từ khóa chính trong lĩnh vực của bạn lên công cụ tìm kiếm của google. Sau đó, bạn mở tất cả bài viết đang đứng top ra, xem cách viết bài của họ như thế nào. 

Bước 3: Xây sườn bài, viết bài theo từ khóa.

Tham khảo nội dung đối thủ rồi xây dựng sườn bài theo các ý chính của đối thủ. Về nội dung, bạn có thể tự viết hoặc có thể copy bài đối thủ về rồi chỉnh sửa câu văn thành văn phong của bạn. Hoặc nếu có điều kiện thì bạn nên thuê cộng tác viên viết bài (copy writer).

Bước 4: Đăng bài, lồng ghép thêm từ khóa vào bài viết. In đậm, in nghiêng từ khóa.

Bạn đăng bài lên website, in đậm in nghiêng từ khóa để google biết được đâu là từ khóa mà bạn đang muốn nhấn mạnh.

Bước 5: Tạo thẻ Heading. Chèn hình ảnh, video. Đi link nội bộ, đi link ngoài.

  • Thẻ heading hay còn gọi là thẻ tiêu đề 1, tiêu đề 2, tiêu đề 3…tiêu đề 6.  Các bạn bôi đậm các ý chính rồi chọn thẻ heading cho nó, thẻ heading rất quan trọng, nhớ để từ khóa trong thẻ heading bạn nhé.
  • Cách mỗi đoạn, bạn thêm hình ảnh. Trước khi tải hình lên, bạn phải đảm bảo hình ảnh đã được lưu theo tên từ khóa.  Thêm văn bản thay thế và thuộc tính cho hình ảnh.
  • Bạn nhúng video vào bài viết để tăng điểm SEO, kéo traffic cho cả bài viết và video Youtube.

Bước 6: Kéo traffic cho website 

  • Chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội.
  • Đi backlink cho bài viết trên các diễn đàn (đã có video hướng dẫn kỹ thuậ đi backlink).

Ở trên là các kỹ thuật seo top google. Tuy nhiên, tư duy vẫn là quan trọng: nội dung bài viết phải chất lượng đúng trọng tâm. Và còn thêm yếu tố quyết định bài viết của bạn có lên top được không đó là: bài viết của bạn phải dài hơn đối thủ (điều này là chắc chắn nếu bạn muốn vượt qua đối thủ).

Video hướng dẫn seo bài viết lên top Google

Các bước seo từ khóa bài viết lên top google cần nhiều thao tác, các bạn nên theo dõi video hướng dẫn chi tiết nhé.

Làm gì sau khi seo bài viết lên top google

Tuy nhiên khi bài viết của bạn lên top google rồi, bạn cần phải duy trì bài viết đứng top. Có nghĩa là nếu các bạn không chăm sóc bài viết thì nó sẽ tụt thứ hạng google. Giống như cái cây chúng ta cần chăm sóc. Đối với cây bạn cần tưới nước hằng ngày. Nhưng bài viết thì không cần như vậy, lâu lâu bạn cần chỉnh sửa cập nhật nội dung mới cho bài viết, đi link nội bộ, backlink cho bài viết, như vậy bài viết của bạn sẽ đứng top mãi mãi.

Có 1 vấn đề nữa đó là khi bài viết lên top Google rồi, sẽ có những đối thủ họ chơi xấu mình, tức là họ sẽ đi backlink bẩn. Vậy chúng ta cần phải báo cáo với google, để google biết là những backlink này không phải của chúng ta. Mình sẽ có video hướng dẫn cách gỡ backlink bẩn sau nhé. 

Trên đây là bài viết chia sẻ khái niệm SEO là gì? 6 bước SEO bài viết lên top Google hiệu quả. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào vui lòng comment bên dưới mình sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

1 những suy nghĩ trên “6 bước SEO bài viết lên Top Google không ai chỉ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *