Thẻ ATM miễn phí. Nhiều bạn thắc mắc có loại thẻ ATM của ngân hàng nào mà được dùng miễn phí không. Ví dụ như miễn phí phát hành thẻ, miễn phí ship thẻ về tận nhà, miễn phí thường niên, không yêu cầu số dư trong thẻ, miễn phí rút tiền tại cây ATM. Câu trả lời là “Có” các bạn nhé, vậy đó là nhứng loại thẻ nào. Mời bạn cùng theo dõi bài viết nhé.

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là loại thẻ do các Ngân hàng phát hành theo các chuẩn quy định về chất lượng thẻ, tính năng.

Thẻ ATM hỗ trợ các tính năng như rút tiền, chuyển tiền, truy vấn thông tin tài khoản, thanh toán hóa đơn, liên kết các ví điện tử…

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất?

Mỗi ngân hàng sẽ có những ưu nhược điểm riêng, bạn cần cân nhắc các tiêu chí sau để đưa ra quyết định nên làm thẻ ATM ngân hàng nào.

Phí sử dụng

Khi dùng thẻ ATM nội địa sẽ có các phí cơ bản sau: phí phát hành, phí thường niên, phí rút tiền, phí chuyển khoản.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng miễn phí phát hành thẻ, bạn dễ dàng lựa chọn các ngân hàng có chính sách hỗ trợ này. 

Mật độ cây ATM

Rất nhiều bạn luôn đặt tiêu chí về sự tiện lợi và nhanh chóng. Do đó, những ngân hàng có mật độ cây ATM phủ sóng nhiều sẽ được khách hàng lựa chọn nhiều hơn.

Hạn mức giao dịch trong ngày

Hạn mức rút tiền, chuyển tiền cũng là tiêu chí để khách hàng lựa chọn ngân hàng làm thẻ ATM. Hầu hết các ngân hàng hiện nay có hạn mức rút tiền trong ngày chỉ khoảng từ 2 đến 5 triệu đồng.

Độ an toàn

Theo quy định ban hành từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các ngân hàng cần thực hiện chuyển đổi thẻ chip nội địa nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt cũng như tăng cường bảo mật cho các giao dịch thanh toán.

Theo đó, thẻ chip Debit (thẻ ATM nội địa) đạt bộ tiêu chuẩn VCCS do NAPAS ban hành, mang đến phương thức thanh toán tiện lợi và bảo mật với các ưu điểm như sau:

Hạn chế các rủi ro về gian lận giả mạo, đánh cắp thông tin,… với chip EMV.

Thanh toán trực tuyến (thanh toán online) tiện lợi tại nhiều website, liên kết được với các ví điện tử có biểu tượng logo NAPAS.

Công nghệ thanh toán không tiếp xúc (contactless) hỗ trợ thanh toán nhanh chóng cho các giao dịch < 1.000.000 VNĐ chỉ bằng thao tác chạm.

Top thẻ ATM miễn phí

Dưới đây là 3 ngân hàng cho phép sử dụng thẻ ATM hoàn toàn miễn phí:

  • Phát  hành thẻ miễn phí
  • Ship thẻ tận  nhà miễn phí
  • Không yêu cầu số dư trong thẻ
  • Miễn phí thường niên
  • Miễn phí rút tiền tại cây ATM…

1.Thẻ ATM Cake của ngân hàng VPbank Việt Nam Thịnh Vượng

thẻ atm miễn phí

2.Thẻ ATM Timo ngân hàng Bản Việt

3.Thẻ ATM Tnex ngân hàng Hàng Hải Việt Nam

thẻ atm miễn phí

Trong 3 loại thẻ trên, mình thường xuyên dùng thẻ Cake của ngân hàng VPbank.

Trải nghiệm của mình khi dùng thẻ ATM miễn phí

Tất nhiên được dùng thẻ miễn phí ai cũng thích, đặc biệt không chỉ do dùng thẻ miễn phí, mà trải nghiệm dịch vụ ngân hàng rất tốt, app xài trên điện thoại rất mượt, chuyển tiền nhận tiền nhanh chóng, thanh toán hóa đơn, nạp điện thoại ngay trên app. Hầu như mình không gặp bất cứ lỗi nào khi dùng app hoặc thẻ ATM cả.

Bạn có thể dùng thẻ ATM để thanh toán tại các cửa hàng tiện ích, siêu thị online, offline. Hoặc liên kết với các ví điện tử.

Nếu bạn chưa có 1 trong 3 loại thẻ ngân hàng trên thì nên làm để trải nghiệm nhé.

Bên cạnh những lợi ích được sử dụng thẻ ATM miễn phí, thì các dòng thẻ ngân hàng số này có nhược điểm là hạn mức giao dịch thấp, khi sử dụng thẻ bạn nhớ bảo mật thông tin thẻ cẩn thận, không làm mất thẻ tránh kẻ gian dùng thẻ để thanh toán.

Video cách làm thẻ ATM miễn phí Cake VPbank

Video cách rút tiền thẻ ATM Cake miễn phí

Trên đây là bài viết chia sẻ top thẻ ATM miễn phí bạn nên dùng, nếu bạn có thắc mắc nào hãy để lại comment mình sẽ giải đáp nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *