Trong các bài viết trước mình có hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản ngân hàng và cách làm thẻ ngân hàng tại nhà. Tuy nhiên, nhiều bạn chưa biết phân biệt số tài khoản và số thẻ ngân hàng như thế nào.

Những bạn dùng dịch vụ ngân hàng lâu rồi thì biết rất rõ, nhưng nhiều bạn mới sử dụng thì hơi bỡ ngỡ. Nhiều trường hợp cần cung cấp số tài khoản hoặc số thẻ cho dịch vụ nào đó (ví dụ như thanh toán, liên kết ví điện tử…), mà các bạn phân vân, không biết lấy số tài khoản hay số thẻ.

Trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm của 2 loại này nhé.

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng thường sau khi các bạn đăng ký mở tài khoản, bạn sẽ được cấp 1 dãy số. Dãy số này không quy định bao nhiêu số, tùy từng ngân hàng, có ngân hàng 9-14 số cũng có ngân hàng họ chỉ có 3 số thôi.

Số tài khoản thường dùng để nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn tiện ích…số tài khoản bạn có thể xem trên app ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm: cách đăng ký tài khoản ngân hàng Mbbank

Số thẻ ngân hàng là gì?

Số thẻ ngân hàng là dãy số được in trên mặt thẻ. Bạn cũng có thể xem số thẻ trên app ngân hàng.

Cũng có 1 số loại không in số ở trên mặt thẻ. Đối với loại thẻ này, để xem được số thẻ bạn cần truy cập vào app ngân hàng, chọn xem số thẻ thì mới xem được nhé.

Thẻ dùng để: nhận, chuyển, rút tiền, liên kết ví điện tử, thanh toán, mua sắm online offline.

Như vậy, bạn có thể phân biệt như sau:

Số thẻ: Là dãy số được in nổi trực tiếp trên mặt trước thẻ.

Số tài khoản ngân hàng: Là dãy số mà ngân hàng cấp ngay khi khách hàng đăng ký mở thẻ hoặc mở tài khoản ngân hàng. Hiện nay một số ngân hàng triển khai mở tài khoản số đẹp theo ngày sinh, số điện thoại hoặc một dãy số đặc biệt do khách hàng tự chọn.

Có thể bạn quan tâm: cách làm thẻ ngân hàng Mbbank

Lưu ý khi giao dịch qua số thẻ và số tài khoản

Sau đây là những lưu ý bạn cần nắm vững để không gặp phải sai sót, nhầm lẫn khi giao dịch số thẻ và số tài khoản.

  • Tránh nhầm lẫn số thẻ và số tài khoản. Nếu đang thực hiện giao dịch nhưng nhận được thông báo là thông tin sai, nhớ kiểm tra lại xem bạn có đang nhầm số thẻ với số tài khoản hoặc ngược lại hay không.
  • Số thẻ cần được bảo mật. Bởi vì kẻ gian chỉ cần biết được số thẻ của bạn thì có thể sẽ đánh cắp được thông tin thẻ và thực hiện các giao dịch bất hợp pháp.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách phân biệt số tài khoản và số thẻ ngân hàng. Hi vọng các bạn đã nắm được các thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *