Nội dung bài viết

Kiếm tiền online, kiếm tiền qua mạng, kiếm tiền trên internet, kiếm tiền tại nhà… là những từ khóa không ít người tìm kiếm, cũng không ít người nghi ngờ về hình thức này rằng liệu có thật sự kiếm được tiền hay không. Ở trong bài viết này, mình chia sẻ cho các bạn các công việc kiếm tiền online tại nhà mà mình đã trải nghiệm, cũng như nhiều người khác đang làm thành công. Bạn có thể lựa chọn hình thức kiếm tiền phù hợp cho bản thân, định hướng đi lâu dài trở thành công việc chính trong tương lai chẳng hạn.

công việc kiếm tiền online tại nhà
công việc kiếm tiền online tại nhà

Top công việc kiếm tiền online tại nhà

Sau đây là một số công việc kiếm tiền online tại nhà. Có một vài công việc mới mà mình chưa từng chia sẻ trên kênh cũng như trên website của mình, nên các bạn hãy xem hết toàn bộ bài viết nhé. 

Công việc kiếm tiền online tại nhà số 1: bán áo thun POD (print on demand)

POD (print on demand) hiểu nôm na là bán sản phẩm in ấn, có thể in theo nhu cầu của khách hoặc in theo mục đích bán hàng của bạn. Đây là công việc bán áo thun sản phẩm số các bạn nhé (không phải lấy sản phẩm vật lý về review).

Đây là hình thức kiếm tiền không mới, dân MMO tham gia rầm rộ từ năm 2015, nhưng có thể nhiều bạn chưa biết.

Kiếm tiền bằng bán áo thun POD, có nghĩa bạn sẽ thiết kế ra các mẫu áo thun, các hoa tiết trên áo, sau đó đưa lên các nền tảng thương mại điện tử, có người đặt mua mẫu đó, bạn sẽ nhận hoa hồng (bán hình ảnh áo thun và nhận về hoa hồng). Bạn cũng là người bán hàng, nhưng bạn chỉ bán sản phẩm thiết kế, chứ không phải bán sản phẩm vật lý. Hoa hồng tính theo lượt mua trừ đi chi phí sàn.

Khách hàng đặt mua, nhưng sẽ có nhà xưởng sản xuất áo, in áo theo mẫu mà bạn đăng lên, bao gồm toàn bộ kiểu dáng, màu sắc, họa tiết, sau nhà xương tự tay giao cho khách.  Bạn không đụng tay vào các khâu sản xuất, vận chuyển, việc của bạn là thiết kế mẫu đưa lên các nền tảng thương mại điện tử thôi.

Mẫu thiết kế áo thì bạn tự học, hoặc thuê người thiết kế, những MMO thời đầu họ kiếm cả hàng ngàn đô mỗi tháng từ bán áo thun,

Bạn nào khéo tay, yêu thích ngành thiết kế thì có thể nghiên cứu sâu về công việc này nhé.

công việc kiếm tiền online tại nhà bán áo thun pod
công việc kiếm tiền online tại nhà bán áo thun POD

Ưu điểm của công việc kiếm tiền tại nhà bán áo thun POD:

Không vốn hoặc ít vốn: Công việc này không cần bạn bỏ quá nhiều vốn. Phải bỏ vốn trừ khi bạn thuê người thiết kế, còn nếu tự thiết kế thì rất ít vốn.

Thu nhập thụ động: Sau khi xây dựng shop hoàn chính, có khuôn mẫu, hệ thống, bạn sẽ không cần đụng tay vào nữa, hệ thống sẽ tự động sinh ra tiền, bạn rảnh việc hơn, lúc đó bạn không làm gì, tiền cũng về, sản phẩm chỉ đăng 1 lần, cứ có lượt mua là bạn có tiền.

Không tồn hàng, không phụ thuộc: Mình ví dụ dễ hiểu, ví dụ như: thông thường bạn bán hàng trên shopee, bạn sẽ cần phải lấy hình ảnh từ nhà cung cấp, đăng lên, có khách đặt hàng thì bạn đi lấy hàng giao cho khách, hoặc nhắn bên nhà cung cấp ship cho khách. Tuy vậy, nhiều khi sản phẩm đăng lên rất tốn thời gian và có khách đặt hàng, nhưng bên nhà cung cấp báo hết hàng, không có hàng giao cho khách, vậy thì rất mất công cho chúng ta.

Nhưng đối với việc bán áo thun, bạn chỉ thiết kế hình, đăng lên thôi, nếu có khách đặt, bên nhà cung cấp in áo và giao đi, nguồn hàng không thiếu, vì họa tiết trên áo chỉ là thiết kế. Lúc nào khách đặt cũng có thể in và giao. Không bị phụ thuộc nguồn hàng.

Đa dạng sản phẩm: bạn có thể bán hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm chỉ vài click chuột. Bởi vì việc thiết kế ra mẫu cực kỳ nhanh chóng nếu bạn đã thuần thục, có khuôn mẫu sẵn. Ví dụ, bạn lưu hình nền ảnh, còn họa tiết thì bạn thiết kế riêng, sau đó chèn họa tiết lên áo là xong, việc thiết kế mẫu bạn có thể thuê, hoặc tự photoshop, hoặc có thê dùng AI thiết kế áo thun, bạn chỉ cần gõ từ khóa các công cụ AI có thể tạo ra hàng loại mẫu khác nhau để bạn lựa chọn.

Tăng khả năng sáng tạo, ít đụng hàng: do sản phẩm tự thiết kế nên bạn có thể thỏa thích sáng tạo, hình ảnh họa tiết là do mỗi người sáng tạo, không đụng hàng với người khác. Tạo sự riêng biệt cho mỗi chiếc áo.

Có thể nhiều người cũng đang bán áo thun kiểu này trên shopee, chứ chưa chắc họ đăng sản phẩm thật. Có nghĩa, không chắc họ cứ tạo ra hàng loạt sản phẩm thật, sau đó họ lấy 1 cái đưa mẫu chụp đưa lên, mà họ chỉ đăng hình ảnh thiết kế, sau đó có khách đặt hàng thì họ in ra và đi giao. Họ chỉ chụp sẵn mẫu (nền áo, hay còn gọi là mockup), ví dụ, họ chỉ mặc áo trắng thôi, chụp làm mẫu 1 lần duy nhất. Sau đó chèn họa tiết vào hình mẫu đó, do vậy họ có thể đăng hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm trong tik tắc.

Hiện nay, với sự phát triển công nghệ AI, bạn cũng có thể áp dụng thiết kế các mẫu áo thun, không cần biết thiết kế cũng ok luôn.

Ngoài áo thun, nhiều người cũng bán các mẫu thiết kế mũ, khăn, gối, chăn, túi xách, ly uống nước,…

Một số nền tảng có thể bán áo thun:

 • Ở quốc tế: Etsy, Teespring, Redbubble, Merch by Amazon
 • Ở Việt Nam hiện tại theo mình biết chỉ có Printub.com

Công việc bán áo thun POD này đa số mọi người lựa chọn bán thị trường nước ngoài, vì doanh số cao, và do thói quen mua sắm của người nước ngoài.

Quy trình bán áo thun POD:

Bước 1: tìm hiểu thị trường, chọn chủ đề, tạo shop bán hàng

Ví dụ, áo thun cũng rất đa dạng mẫu mã: mẫu động vật, mẫu chữ, mẫu gia đình, du lịch…bạn cần nghiên cứu xem thị thường nào tiềm năng. Sau đó chọn nền tảng để bán sản phẩm, và tạo shop trên nền tảng đó (một số nền tảng mình có chia sẻ ở phần trên)

Bước 2: tạo mockup

Mockup hiểu cơ bản là cái nền, cái mẫu để đưa họa tiết lên trên đó, mockup thiết kế 1 lần, dùng lâu dài. Bạn có thể tự tạo mockup (tự chụp hoặc thuê người chụp), hoặc mua mockup trên các nền tảng, hoặc sử dụng một số phần mềm tạo mockup (như Placeit…)…

Bước 3: thiết kế họa tiết

Bạn có thể tự học tiết kế, hoặc thuê người, hoặc dùng công cụ AI để tạo thiết kế ( Midjourney, Adobe Firefly, DALL-E của OpenAI…)

Bước 4: Đưa hình ảnh thiết kế lên nền tảng thương mại điện tử

Sau khi thiết kế xong họa tiết và chèn vào mockup, bạn cần đưa sản phẩm hoàn thiện lên các nền tảng. 

Bước 5: Kết nối API với nhà in để họ ship hàng cho khách

Bạn cần liên hệ nhà in để họ ship hàng cho bạn, ở trên các nền tảng họ có liên kết API sẵn với các nhà in, bạn cần kết nối thì nhà in mới ship hàng cho bạn được.

công việc kiếm tiền online tại nhà bán áo thun pod
công việc kiếm tiền online tại nhà bán áo thun POD

Nhược điểm của bán áo thun POD

Bên cạnh ưu điểm thì công việc kiếm tiền online tại nhà bán áo thun POD này cũng có nhược điểm lớn, đó là việc tạo được tài khoản và sống được tài khoản rất khó, bạn nào đã chạy quảng cáo google ads rồi thì có thể hiểu khó khăn khi tạo được tài khoản như thế nào. Ngoài ra, nếu kinh doanh thị trường nước ngoài thì bạn cần biết tiếng anh, để giao tiếp khách hàng hoặc là nhà in nước ngoài.

Tuy vậy, vẫn có nhiều người đã và đang thành công với công việc này. Họ cũng từng bị khóa tài khoản, sau đó kháng cáo mở lại được. Mình có một người chị, chị ấy kinh doanh trên Amazon đã vài năm rồi, mỗi lần chị ây khoe thu nhập, chị ấy chụp tiền cộng vào tài khoản mỗi lần vài chục triệu, nhìn rất mê. Nếu bạn là người kiên trì, đam mê thiết kế, hãy search thêm thông tin và bắt tay làm nhé, một công việc kiếm tiền online tại nhà thực thụ mà bạn có thể quan tâm nhiều đến nó.

Công việc kiếm tiền online tại nhà số 2: bán các tác phẩm kỹ thuật số, digital dowload

Digital download là những sản phẩm kỹ thuật số mà khách hàng có thể download về được. Nó khá đa dạng sản phẩm, nên mình sẽ liệt kê một số sản phẩm. Ví dụ: tranh canvas, video, hình ảnh, sổ tay, sổ kế hoạch, code website, logo, icon,…

Tương tự ở công việc kiếm tiền online tại nhà thiết kế bán áo thun ở trên, bạn có thiết kế các tác phẩm khác. Ví dụ: tranh canvas, video, hình ảnh, sổ tay, sổ kế hoạch, code website, logo, icon,… theo khả năng và sự sáng tạo của mình, đăng lên các nền tảng, khi có khách mua hàng tải file về, bạn sẽ nhận hoa hồng. Càng nhiều lượt tải bạn càng nhiều tiền. Đây là sản phẩm số, bạn chỉ thiết kế một lần và bán hoài bán mãi luôn.

Ví dụ: bạn có thể đăng sản phẩm kỹ thuật số lên trên các trang như Evanto, Pixabay, Shutterstock, Adobe Stock …

Các hình ảnh, video, file… người bán đăng tải lên, nếu có người mua những sản phẩm này họ sẽ được tiền…

 • Khách có thể mua hình ảnh video, về làm youtube, tiktok
 • Khách có thể mua hình canvas về in ra treo tranh trong nhà
 • Khách có thể mua các bảng biểu, kế hoạch,… in ra làm việc
 • Khách có thể mua các template, plugin, logo về làm website…

Một số nền tảng bạn bạn có thể bán digital download: Etsy, Canva, Evanto, Pixabay, Shutterstock, Adobe Stock …

Ưu điểm công việc kiếm tiền online này: tương tự như bán áo thun POD, bạn sẽ có thu nhập thụ động, ít vốn, không tồn hàng, không giao hàng, đa dạng sản phẩm.

Nhược điểm: cần biết chút tiếng anh

công việc kiếm tiền online tại nhà bán tác phẩm nghệ thuật digital download
công việc kiếm tiền online tại nhà bán tác phẩm nghệ thuật digital download

Công việc kiếm tiền online tại nhà số 3: làm tiếp thị liên kết

Đây là công việc phổ biến rất nhiều người đang làm hiện nay. Hiểu được công việc tiếp thị liên kết bạn sẽ dễ dàng đón nhận kiến thức nhiều hơn các phần sau.

Tiếp thị liên kết có nghĩa là giới thiệu sản phẩm dịch vụ của người khác, sau đó bạn nhận về hoa hồng.

Lấy ví dụ công việc truyền thống như trước đây, đâu đó trong khu vực bạn sống, bạn có thể bắt gặp đâu đó, lâu lâu có người đi quảng cáo, giới thiệu sản phẩm gì đó, họ đến tận nhà bạn phát tờ rơi, để bạn sử dụng sản phẩm dịch vụ nào đó của họ, ví dụ nhân viên kinh doanh FPT chẳng hạn, họ giới thiệu dịch vụ lắp wifi. Nếu bạn lắp wifi theo họ giới thiệu, họ sẽ được ghi nhận doanh thu và được nhận hoa hồng từ công ty FPT. Đó là làm tiếp thị truyền thống.

Nhưng hiện nay, đối với làm tiếp thị liên kết, bạn không cần đến tận nhà, mà bạn tiếp cận khách hàng thông qua các kênh online, bạn sẽ đăng ký làm tiếp thị liên kết với nhà cung cấp, sau đó quảng bá sản phẩm, dịch vụ bằng một đường link có gắn mã riêng của bạn.

Tiếp thị liên kết, có nghĩa là tiếp thị bằng một đường liên kết, hay có thể hiểu tiếp thị qua url, hay qua đường link,…tùy cách hiểu mọi người.

Ví dụ, bạn đăng ký làm tiếp thị cho nhà cung cấp FPT, thì FPT sẽ cho bạn 1 đường link riêng, bạn chỉ cần lấy đường link này đem đi quảng bá, ở đâu có khách thì bạn quảng bá, nếu ai sử dụng dịch vụ của FPT thì bạn nhận được hoa hồng.

Link được lấy từ đâu, được lấy ở trên website của FPT hoặc đối tác của FPT, bạn copy link sản phẩm sau đó quảng bá. Các kênh quảng bá có thể là FB, zalo, youtube, tiktok, website, ads…làm sao bạn có thể tiếp cận đến khách hàng mục tiêu, họ đặt hàng thì bạn được FPT trả hoa hồng.

công việc kiếm tiền online tại nhà tiếp thị liên kết
công việc kiếm tiền online tại nhà tiếp thị liên kết

Các nền tảng bạn có thể làm tiếp thị liên kết:

Ở đây mình chia sẻ bạn một số nền tảng làm tiếp thị liên kết mà bạn có thể tham khảo để trở thành công việc kiếm tiền online tại nhà, khi nắm được từ khóa, bạn có thể khai thác sâu hơn về nền tảng đó, cách thức đăng ký, triển khai như thế nào, vì trong 1 bài viết mình không thể chia sẻ hết được.

Tiếp thị liên kết có 2 dạng sản phẩm: sản phẩm số, sản phẩm vật lý

 • Ở việt nam: bạn có thể làm tiếp thị với:

Các nền tảng bán sản phẩm vật lý: Accesstrade, Mfast, Massoffer, Adpia, Adflex, Rentrack. Shopee, Lazada, Tichluy.vn …

Các nền tảng sản phẩm số, dịch vụ: các công ty truyền thông (FPT, Viettel…). Các công ty phầm mềm tên miền hosting (Inet, Azdigi, Tenten, Mắt Bão…). Các công ty về giáo dục (Unica, Gito…). Các ngân hàng, công ty tài chính: (Mbbank, Vpbank, Kbank…)…

 • Ở nước ngoài: Click bank, Link Share, ImpactRadius, Canva, Hostinger….

Ưu điểm làm tiếp thị liên kết

 • Chi phí khởi nghiệp thấp

Ai cũng có thể tham gia tiếp thị liên kết Affiliate Marketing hoàn toàn miễn phí, không cần bỏ quá nhiều tiền bạc. Không cần lo nguồn hàng, không cần bỏ vốn, chỉ cần sở hữu một số kênh truyền thông, mạng xã hội bạn đã có thể khởi nghiệp bằng cách trở thành một Affiliate Marketer.

 • Không cần dự trữ hàng hóa 

Một Affiliate Marketer không cần quan tâm đến nguồn hàng, tồn kho, hay trữ hàng hoá, việc bạn cần làm là đem sản phẩm đến với nhiều người nhất.

 • Không lo lắng về vận chuyển, đổi trả

Hầu hết những người tham gia Affiliate Marketing không cần phải lo lắng về vận chuyển và đổi trả vì công việc này do nhà cung cấp và đơn vị vận chuyển chịu trách nhiệm hoàn toàn.

 • Không cung cấp dịch vụ hậu mãi

Những chương trình khuyến mãi, ưu đãi bạn sẽ không có quyền quyết định, bạn chỉ được cung cấp đúng giá mà nhà cung ứng đã thoả thuận ngay từ đầu với bạn. Vậy nên bạn sẽ không phải đau đầu khi phải suy nghĩ giá nào dùng để bán hàng, hay tặng ưu đãi nào cho khách.

 • Không cần yêu cầu đặc biệt

Một Affiliate Marketing sẽ không cần phải có những kỹ năng đặt biệt như biết bán hàng, tư vấn hay chăm sóc khách hàng. Đối với một Affiliate Marketer thì chỉ cần đem sản phẩm đến với nhiều người, nhiều người click vào link và mua hàng.

 • Thu nhập thụ động

Khi mọi thứ đi vào hệ thống, bạn sẽ làm việc ít hơn, thậm chí ngủ vẫn có tiền

Hạn chế của Affiliate Marketing

 • Môi trường làm việc cạnh tranh

Hiện tại, hình thức Affiliate Marketing đang miễn phí, ai cũng có thể tham gia, vì vậy tính cạnh tranh rất cao. Một sản phẩm được nhiều người bán, nhiều người giới thiệu sẽ dẫn đến việc bạn khó mà thuyết phục được khách hàng click mua.

 • Mất thời gian xây dựng nội dung

Để cạnh tranh với những người khác bạn cần có nội dung nổi bật, cập nhật liên tục để tạo ấn tượng với những người xung quanh. Vậy nên khi muốn trở thành một Affiliate Marketer bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và nhiều bước xây dựng định hướng nội dung (Content Direction) cho kênh.

 • Cần giỏi kỹ năng: viết lách, edit video, SEO, ADS…

Tuy những kỹ năng bán hàng là không cần thiết, nhưng đây là công việc online vậy nên nghệ thuật tiếp thị phẩm hiệu quả qua Internet rất quan trọng. Chỉ khi bạn biết, giỏi cách Marketing qua Internet bạn sẽ biết cách để cạnh tranh với những người còn lại.

 • Nhiều chương trình tiếp thị liên kết lừa đảo

Hình thức Affiliate Marketing hiện đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, chính vì vậy kẻ gian lợi dụng lòng tin của nhiều người để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Công việc kiếm tiền online tại nhà số 4: Kiếm tiền từ việc làm video youtube

Youtube là mạng xã hội video nổi tiếng, đây là mạng xã hội giúp bạn học tập giải trí, bên cạnh đó bạn còn có thể kiếm tiền. Có rất nhiều hướng kiếm tiền từ video Youtube, theo đó bạn có thể xem đây là một công việc kiếm tiền online tại nhà mang lại thu nhập tốt.

Kiếm tiền từ google ads: khi kênh Youtube đủ điều kiện bật kiếm tiền, bạn có thể chèn quảng cáo vào giữa các đoạn video, chỉ cần có người dùng xem video là bạn có tiền từ lượt xem đó. Doanh thu mỗi kênh mỗi chủ đề, mỗi quốc gia sẽ khác nhau.

Bán hàng trên Youtube: bạn có thể kết hợp bán hàng trong các video, quay giới thiệu sản phẩm, dịch vụ trong video đưa lên Youtube. Bên cạnh đó bạn có thể bật tính năng cửa hàng trên kênh Youtube để khách hàng có thể xem sản phẩm shop bạn. Youtube cho phép kết nối API từ các trang thương mại qua (shopify, spreadshop, Fouthwall, Spring…

Tiếp thị liên kết: bạn có thể kiếm tiền tiếp thị liên kết từ Youtube, bằng cách review về các sản phẩm dịch vụ, sau đó hướng dẫn mọi người mua hàng theo các đường link sản phẩm, dịch vụ bạn để ở phần mô tả của video.

Nhận booking quảng cáo: khi kênh Youtube của bạn có lượng người theo dõi lớn, các công ty, doanh nghiệp sẽ liên hệ bạn hợp tác, nhờ bạn quảng cáo sản phẩm dịch vụ của bạn trong các video, và bạn sẽ nhận về khoản thu nhập tương xứng.

Tính năng hội viên: Các khách hàng sẽ phải trả phí để xem được các video độc quyền, hoặc các tính năng độc quyền: Nhận huy hiệu người hâm mộ trung thành, sử dụng cảm xúc tùy chỉnh trong chatbox, xem livestream dành riêng cho viên…

Bán bản quyền nội dung: khi nội dung bạn sản xuất ra trở nên viral (ví dụ như bài hát, đoạn nhạc, video…) và đăng ký bản quyền nội dung với YouTube (Content ID). Bất cứ ai sử dụng nội dung của bạn sẽ phải trả phí hoặc chia sẻ lại một phần, thậm chí là toàn bộ doanh thu quảng cáo từ những video có chứa nội dung gốc của bạn.

Doanh thu từ Youtube Premium:

YouTube Premium là tính năng cho phép người xem loại bỏ hoàn toàn các quảng cáo phiền nhiễu trên YouTube. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể kiếm tiền từ YouTube thông qua quảng cáo khi những khán giả này xem video của bạn nữa.  

Thay vào đó, một phần phí YouTube Premium hàng tháng từ những người dùng này sẽ được phân phối đến bạn. Tất nhiên, bạn cũng cần phải tham gia vào Chương trình Đối tác của YouTube để nhận được khoản doanh thu này.

Super Chat và Super Stickers: Super Chat và Super Stickers là 2 hình thức đặc biệt để khán giả ủng hộ khi xem livestream của bạn. Người xem sẽ phải trả một khoản phí nhỏ để gửi hình dán đặc biệt hoặc làm nổi bật tin nhắn của họ khi tham gia vào cuộc hội thoại trực tiếp trên livestream.

công việc kiếm tiền online tại nhà làm youtube
công việc kiếm tiền online tại nhà làm youtube

Công việc kiếm tiền online tại nhà số 5: Kiếm tiền từ việc làm video Tiktok

Tương tự như Youtube, Tiktok cũng là mạng xã hội video, có khác biệt hơn là nền tảng video ngắn, bạn cũng có những cách kiếm tiền tương tự Youtube. Ngày càng có nhiều người tham gia nền tảng tiktok, và đây cũng là công việc kiếm tiền online tại nhà mà nhiều người tìm kiếm.

Kiếm tiền từ quảng cáo: khi kênh Tiktok đủ điều kiện bật kiếm tiền, bạn có thể chèn quảng cáo vào giữa các đoạn video, chỉ cần có người dùng xem video là bạn có tiền từ lượt xem đó. Doanh thu mỗi kênh mỗi chủ đề, mỗi quốc gia sẽ khác nhau.

Bán hàng trên Tiktok: bạn có thể kết hợp bán hàng trong các video, quay giới thiệu sản phẩm, dịch vụ trong video đưa lên Youtube. Bên cạnh đó bạn có thể bật tính năng giỏ hàng trên kênh Tiktok để khách hàng có thể xem sản phẩm và mua hàng shop bạn. 

Tiếp thị liên kết: bạn có thể kiếm tiền tiếp thị liên kết từ Tiktok, bằng cách review về các sản phẩm dịch vụ, sau đó hướng dẫn mọi người mua hàng theo các đường link sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Nhận booking quảng cáo: khi kênh Tiktok của bạn có lượng người theo dõi lớn, các công ty, doanh nghiệp sẽ liên hệ bạn hợp tác, nhờ bạn quảng cáo sản phẩm dịch vụ của bạn trong các video, và bạn sẽ nhận về khoản thu nhập tương xứng.

công việc kiếm tiền online tại nhà làm tiktok
công việc kiếm tiền online tại nhà làm tiktok

Công việc kiếm tiền online tại nhà số 6: Dropshipping

Dropshipping là một mô hình kinh doanh online giúp bạn bán hàng nhưng không cần phải bỏ vốn để nhập hàng. Công việc của bạn là tìm kiếm khách hàng và tìm kiếm nguồn cung cấp hàng, nhà cung cấp hàng sẽ gửi hàng đến địa chỉ của khách. Lợi nhuận mà bạn nhận được chính là phần chênh lệch giữa giá bán từ nhà sản xuất và giá mà bạn báo với khách hàng.

Mô hình kinh doanh Dropshipping sẽ được vận hành như sau, ví dụ:

 • Nhà sản xuất bán một chiếc váy với giá $150.
 • Bạn sẽ tìm kiếm khách hàng và báo giá với họ là $200.
 • Sau khi khách hàng đồng ý mua hàng, bạn quay lại đặt hàng với nhà sản xuất chiếc váy đó.
 • Bạn cung cấp cho nhà sản xuất địa chỉ của khách hàng và họ sẽ gửi hàng đến tay khách.
 • Bạn nhận được tiền lời từ đơn hàng đã giao thành công.

Từ ví dụ trên, lợi nhuận mà bạn có được từ hình thức kinh doanh Dropshipping này đó là $50.

công việc kiếm tiền online tại nhà làm dropshipping
công việc kiếm tiền online tại nhà làm dropshipping

Mô hình bán hàng Dropshipping có rất nhiều ưu điểm, phù hợp với những người vừa mới bắt đầu tập kinh doanh. Không giống như những hình thức kinh doanh khác, bạn sẽ không cần phải nhập hàng, trữ hàng, vận chuyển hàng hóa. Do đó, kinh doanh Dropshipping giảm thiểu tối đa những rủi ro mà bạn có thể gặp khi kinh doanh. Ngoài việc tiết kiệm được chi phí đầu tư, bạn còn có thể linh hoạt bán đa dạng hàng hóa theo nhu cầu thị trường và tự do lựa chọn nhà cung cấp uy tín.

Bên cạnh những ưu điểm thì Dropshipping cũng có những hạn chế nhất định. Bởi vì hình thức này dễ bắt đầu nên bạn sẽ chịu sự cạnh tranh rất lớn giữa các nhà bán hàng với nhau. Ngoài ra, việc tìm kiếm nhà cung cấp uy tín cũng là một thử thách đối với bạn. Nếu khách hàng họ không hài lòng về sản phẩm thì bạn sẽ là người chịu trách nhiệm giải quyết. Do đó, những rủi ro về nguồn hàng cũng là một điều bạn nên cân nhắc.

Nguồn hàng làm Dropshipping

Hiện nay, có rất nhiều nền tảng cung cấp nguồn hàng Dropshipping giúp bạn kết nối với nhà sản xuất. Bạn phải tìm những nguồn hàng có chất lượng và giá cả tốt nhất. Droppii gợi ý một số nền tảng sau đây có thể là lựa chọn phù hợp với bạn.

 • NetSale: Cung cấp đa dạng nguồn hàng từ các sàn thương mại Trung Quốc, ví dụ như 1688, Taobao, Tmall,… Bạn chỉ cần tạo tài khoản NetSale là đã có thể tiếp cận với hàng triệu sản phẩm trong nhiều ngành hàng khác nhau.
 • Osiris Alliance: Đây là một nền tảng chuyên cung cấp mỹ phẩm, phụ kiện và đồng hồ chính hãng. Trong đó, có nhiều nhãn hàng nổi tiếng như Innisfree, Daniel Wellington, Duxley, Etude House, MAC,… Hàng triệu sản phẩm đang được bán tại Osiris Alliance với mức giá sỉ và khi làm Dropshipping, bạn cũng không cần bỏ vốn.
 • Sunrise Wholesale: Đây là nền tảng này chuyên biệt cung cấp về sản phẩm ngành hàng thời trang, đồ tập thể thao, trang sức, phụ kiện,… Sunrise Wholesale đang sở hữu hơn 15.000 sản phẩm và miễn phí hoàn toàn dịch vụ cho người dùng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm nguồn hàng Dropshipping ngay trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,…Bạn liên hệ với nhà cung cấp bằng cách gửi tin nhắn hoặc liên hệ với họ để hỏi về chính sách Dropshipping.

Các nền tảng Dropshipping uy tín

Hiện nay có nhiều nền tảng đang hỗ trợ hoạt động kinh doanh Dropshipping. Trong đó có thể kể đến như sàn thương mại điện tử Amazon, Shopee, eBay.

Quy trình làm Dropshipping:

 • Tìm hiểu thị trường, xác định sản phẩm
 • Tìm nguồn hàng
 • Tạo cửa hàng
 • Tìm kiếm khách hàng

Ví dụ: Kinh doanh Dropshipping trên Amazon

Amazon là một sàn thương mại điện tử toàn cầu sở hữu số lượng lớn khách hàng truy cập và chi phí quảng cáo thấp. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp một chút khó khăn khi tạo tài khoản để làm Dropshipping trên Amazon nếu bạn ở Việt Nam. Vì thế, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi muốn bắt đầu. Cách làm Dropshipping trên Amazon bao gồm những bước sau đây:

 • Đăng ký tài khoản và tạo gian hàng trên sàn thương mại điện tử Amazon.
 • Chọn lựa nhà cung cấp, lấy thông tin sản phẩm và tạo bài đăng bán hàng với giá cao hơn để thu về lợi nhuận.
 • Khi có khách mua hàng, bạn đặt hàng tại nhà cung cấp và cung cấp với họ thông tin của khách.
 • Nhà cung cấp nguồn hàng sẽ thực hiện đóng gói và vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng.
 • Bạn nhận về tài khoản của mình tiền lợi nhuận.

Công việc kiếm tiền online tại nhà số 7: Kiếm tiền từ website/Blog

Website/blog không quá xa lạ với nhiều người nữa. Website hay blog về bản chất như nhau, tuy nhiên, blog thì nghiêng về dạng cá nhân hơn. Đây có lẽ là một trong những công việc kiếm tiền online tại nhà có lâu nhất từ khi internet ra đời. Và đến nay thì nó vẫn tồn tại và phát triển. Bạn có thể kiếm tiền bằng một số hình thức:

Bán sản phẩm, dịch vụ: bạn xây dựng, kinh doanh một cửa hàng online với những tính năng như: Trưng bày sản phẩm, thanh toán, giới thiệu chính sách và điều khoản giao hàng trên trang địa chỉ của mình.

Kiếm tiền từ Google adsense: khi website có lượng trafic ổn định, bạn có thể bật kiếm tiền, sau đó đặt quảng cáo vào các bài viết. Google sẽ trả tiền dựa theo lượt hiển thị hoặc lượt nhấp vào quảng cáo.

Tiếp thị liên kết: Bên cạnh bán sản phẩm, tiếp thị liên kết là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ website hoặc blog cá nhân. Với hình thức này, bạn viết bài review, giới thiệu sản phẩm dịch vụ nào đó, trong bài viết khéo léo đặt link tiếp thị để dẫn khách tới trang đích mua hàng, họ đặt mua thì bạn được hoa hồng.

Viết bài PR sản phẩm, dịch vụ của người khác: Khi website của bạn đã có một tệp khách hàng nhất định, bạn sẽ trở thành người ảnh hưởng hoặc chuyên gia trong lĩnh vực đó. Vì vậy, những bài viết hoặc thông tin của bạn cung cấp rất có giá trị, khi đó bạn có thể nhận những bài viết PR cho sản phẩm, dịch vụ của người khác. Sau đó nhận được khoản thù lao tương ứng.

Bán Guest post – text link: Hiểu một cách đơn giản, Guest post là bài viết của khách, hiển thị trên website của bạn và có đính kèm liên kết về website của họ. Bạn cho phép người khác đặt bài viết lên website của bạn, và dẫn link từ website đến web của họ.

Một số cách kiếm tiền khác với website: bán khóa học trên website, tạo website giới thiệu việc làm, bán các tài liệu trên website

công việc kiếm tiền online tại nhà làm website blog
công việc kiếm tiền online tại nhà làm website blog

Công việc kiếm tiền online tại nhà số 8: Kiếm tiền từ đầu tư giao dịch

Đây là công việc kiếm tiền online tại nhà có thể làm giàu nhanh, nhưng mất tiền cũng nhanh. Công việc này đòi hỏi cần có kiến thức kinh nghiệm và trải nghiệm, nó không giành cho những tay mơ. Tuy nhiên, nó cũng là công việc giúp nhiều người thành công, tự do.

Một số thị trường đầu tư như chứng khoán, tiền điện tử, ngoại hối…Trong bất cứ lĩnh vực nào, bạn cũng cần trang bị kiến thức. Muốn kiếm tiền thì phải đến nơi có nhiều tiền, bạn đến thị trường này là đúng, trong thị trường này hàng hóa chính là tiền, không có gì khác ngoài tiền. Vậy nhưng, có kiếm được tiền trong thị trường màu mỡ này hay không còn tùy vào khả năng của mỗi người, rất nhiều người mua nhà mua xe, cũng có nhiều người bán nhà bán xe vì tham gia lĩnh vực này.

Do vậy, mình chỉ gợi ý chứ không phải lời khuyên để các bạn tham gia. Biết đó có thể kiếm tiền, nhưng trước khi kiếm được tiền, bạn sẽ phải mất rất nhiều tiền.

công việc kiếm tiền online tại đầu tư giao dịch
công việc kiếm tiền online tại đầu tư giao dịch

Công việc kiếm tiền online tại nhà số 9: Bán sản phẩm thông tin, phần mềm

Nếu bạn giỏi hoặc bạn là chuyên môn trong lĩnh vực nào đó, bạn có thể gói lại thành khóa học. Mỗi người sinh ra có một kỹ năng, chuyên môn đặc biệt mà người khác không có. Do vậy, hãy chia sẽ những kiến thức bạn biết cho người cần đến.

Ví dụ đơn giản, bạn biết nấu ăn, bạn có thể gói kiến thức vào một cuốn sách, video…sau đó đem bán trên các trang thương mại điện tử, các trang thương mại giáo dục, hoặc bạn có thể tự làm website và đưa khóa học lên bán, kết hợp làm Youtube nữa…Bạn chỉ cần làm video một lần và bán mãi mãi, thu nhập thụ động.

Rất nhiều người đã thành công nhờ bán khóa học, bạn có thể lên trên Unica, trong đó có hàng trăm khóa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ngoài ra, nếu bạn là dân lập trình, hoặc thậm chí bạn không biết lập trình nhưng muốn tạo ra phần mềm phục vụ nhu cầu khách hàng trong một số lĩnh vực nào đó, bạn có thể tạo ra các phần mềm, các app, các plugin sau đó đưa lên các trang thương mại điện tử để bán, mỗi lượt tải xuống bạn sẽ có lợi nhuận.

công việc kiếm tiền online tại nhà sản phẩm thông tin, phần mềm
công việc kiếm tiền online tại nhà sản phẩm thông tin, phần mềm

Công việc kiếm tiền online tại nhà số 10: Làm Freelancer

Freelancer, hay còn gọi là những người làm việc tự do, là những người được trả tiền để thực hiện công việc cho khách hàng, chủ dự án mà không có sự ràng buộc về thời gian hay địa điểm làm việc. Đúng như tính chất “free”, công việc kiếm tiền online tại nhà freelancer cho phép những người làm việc tự do được phép làm việc cho nhiều người sử dụng lao động cùng một lúc, miễn là hoàn thành công việc theo đúng tiến độ.

công việc kiếm tiền online tại nhà làm freelancer
công việc kiếm tiền online tại nhà làm freelancer

Freelancer là làm gì?

Có rất nhiều công việc freelance khác nhau, tuỳ thuộc vào chuyên môn và sở thích của bạn. Sau đây, cùng tham khảo những công việc freelance phổ biến nhất, hãy lựa chọn để có một công việc kiếm tiền online tại nhà phù hợp với bản thân nhé:

 • Viết lách: Nếu bạn yêu thích những con chữ, viết lách là công việc dành cho bạn. Bạn có thể đảm nhận những dự án tạo nội dung trên trang web, mô tả sản phẩm cho những cửa hàng trực tuyến hay tạo nội dung bài đăng trên facebook. Bạn cũng có thể thử sức với việc viết bài cho các báo, tạp chí về những lĩnh vực bạn yêu thích hay có chuyên môn.
 • Dịch thuật: Nếu bạn thông thạo một ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Pháp,…, bạn có thể nhận những dự án dịch thuật trên giấy hay trên phim. Bên cạnh đó, đừng quên trau dồi vốn từ tiếng Việt của mình.
 • Thiết kế (logo, hình ảnh, banner, video…): Không chỉ cần sử dụng thành thạo một số phần mềm và công cụ nhất định, bạn cần có sáng tạo để hoàn thành yêu cầu từ khách hàng. Làm việc trong lĩnh vực này, bạn có thể nhận những dự án như thiết kế logo cho công ty, thực hiện bản trình chiếu power point hay chịu trách nhiệm về mặt hình ảnh cho những quảng cáo xuất hiện trên báo, tạp chí.
 • Lập trình: Làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ được giao nhiệm vụ lập trình website, thiết kế ứng dụng điện thoại hay phát triển phần mềm. Bạn cũng có thể cung cấp những dịch vụ như tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO), quản lí hay phân tích cơ sở dữ liệu. Việc có những kiến thức cơ bản về lập trình như HTML, CSS, Javascript, jQuery, Python, PHP là điều bắt buộc cần thiết với một lập trình viên tự do.

Bạn có thể làm Freelancer trên các nền tảng Fiver, Upwork, Freelancer.com, Toptal…

Bên cạnh việc làm thuê cho người khác, bạn có thể nhận dự án, sau đó thuê người khác làm và chia lại tiền công cho người khác. Ví dụ, người quen của bạn có kỹ năng thiết kế website, nhưng họ không có khách hàng, thì bạn có thể tìm người có nhu cầu thuê thiết kế trên Fiver, khi hoàn thành thiết kế xong, khách hàng trả tiền công cho bạn, bạn chia lại cho người bạn kia. Có thể nói, làm freelancer là công việc kiếm tiền online tại nhà mà nhiều người lựa chọn.

Video hướng dẫn top 10 công việc kiếm tiền online tại nhà uy tín

Video hướng dẫn top 10 công việc kiếm tiền online tại nhà uy tín

Trên đây là bài viết chia sẻ top 10 công việc kiếm tiền online tại nhà không vốn kiếm hàng ngàn đô mỗi tháng, bạn hãy lựa chọn cho mình một công việc phù hợp và bắt tay vào làm ngay nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *