Giao dịch P2P Binance lừa đảo, Cách xử lý khiếu nại không nhận được tiền USDT từ người bán

Xin chào các bạn, dạo gần đây mình bị một số trường hợp rắc rối khi giao dịch P2P trên Binance. Đó là mặc dù mình đã chuyển khoản tiền mua USDT cho người bán nhưng họ không mở khóa cho mình. Vậy nên, trong bài viết này mình chia sẻ cách để bạn có thể xử lý khi gặp những trường hợp gian lận trên Binance.

Trước tiên mình lưu ý: Để tránh trường hợp đã chuyển khoản cho người bán nhưng không nhận được USDT. Bạn cần kiểm tra lại:

Một là: khi chuyển tiền bạn kiểm tra đúng thông tin, bao gồm số tài khoản ngân hàng nhận, tên người nhận, và mã lệnh, bắt buộc nội dung chuyển khoản phải có mã lệnh. Mã lệnh là dãy số dài Binance cung cấp, bạn copy dán vào nội dung chuyển khoản. 

Ngoài ra, bạn phải dùng tài khoản ngân hàng chính chủ của bạn để chuyển tiền, ví dụ, bạn định danh tài khoản trên binance là Nguyễn Văn A, thì tài khoản ngân hàng của bạn cũng phải là Nguyễn Văn A. Nếu khác tên sẽ bị phạt tiền.

Hai là: sau khi chuyển tiền, bán nhớ chụp màn hình chuyển khoản thành công.

Giao dịch P2P Binance lừa đảo

Ba là: bạn nhớ vào app Binance nhấn “Đã chuyển tiền thông báo cho người bán”. Sau khi nhấn đã chuyển tiền và đợi hết thời gian nhưng không nhận được USDT thì bạn xem phần hướng dẫn bên dưới nhé.

Giao dịch P2P Binance lừa đảo

Dấu hiệu đầu tiên khi bị lừa đảo giao dịch P2P trên Binance

Dấu hiệu đầu tiên khi bị gian lận giao dịch P2P trên Binance. Đó là, những người bán gian lận, thường thì họ sẽ để thời gian mở khóa rất lâu, tầm 20-30 phút. Mặc dù mình đã tìm những người có số lệnh giao dịch lớn và tỷ lệ thành công 98%, 99% nhưng vẫn bị tình trạng gian lận này. 

Tất nhiên không phải ai để thời gian mở khóa lâu cũng là lừa đảo. Cũng có thể người bán họ quên check tài khoản do lý do gì đó. Tuy nhiên cho dù lý do gì đi nữa, gặp trường hợp sau khi chuyển khoản mà bạn thấy thời gian mở khóa lâu thì cũng nên chuẩn bị tinh thần để khiếu nại nhé.

Nhiều khi họ câu giờ làm bạn không để ý, trong khi đợi mở khóa, lỡ may bạn đi đâu đó, quên mất kiểm tra tài khoản, thì coi như mất tiền.

Do vậy, sau khi chuyển khoản xong bạn nhớ theo dõi lệnh của bạn đã thành công hay chưa.

Và lưu ý, sau khi chuyển khoản, bạn nhớ chụp màn hình lại giao dịch chuyển tiền thành công để gặp trường hợp gian lận còn khiếu nại được. Nếu không có hình ảnh bằng chứng thì bạn không lấy lại được tiền đâu nhé.

Giao dịch P2P Binance lừa đảo

Cách để khiếu nại khi bị lừa đảo giao dịch P2P trên Binance

Sau khi đợi hết thời gian mở khóa, mà bạn vẫn chưa nhận được USDT về ví Funding. Lúc này bạn cần khiếu nai với Binance.

Trường hợp 1: Nếu bạn đang ở giao diện chờ mở khóa thì có thể nhấn ngay vào mục Khiếu nại như hình bên dưới.

 Giao dịch P2P Binance lừa đảo

Trường hợp 2: Nếu bạn lỡ thoát điện thoại ra thì hãy vào phần Ví => chọn ví Funding => chọn P2P => chọn biểu tượng lịch sử giao dịch ở gốc phải bên trên màn hình điện thoại (hình tờ giấy cắt gốc).

Giao dịch P2P Binance lừa đảo

Chọn giao dịch chưa hoàn tất => Khiếu nại 

Giao dịch P2P Binance lừa đảo

Bạn tiến hành soạn tin nhắn nội dung tương tự như: Chào đội ngũ hỗ trợ, xin hãy giải quyết vấn đề này cho tôi: “Tôi đã chuyển khoản thành công cho bên bán, nhưng bên bán không mở khóa cho tôi”. Nhớ gửi kèm hình ảnh chuyển khoản thành công nhé.

Giao dịch P2P Binance lừa đảo

Sau đó hỗ trợ Binance sẽ vào cuộc, tức là Binance gửi tin nhắn tự động đến người bán và người mua, thông báo cho người bán biết là người mua đang khiếu nại (tin nhắn này cả 3 bên: người bán, người mua, Binance đều trò chuyện được).

Giao dịch P2P Binance lừa đảo

Lưu ý: Bạn nhớ theo dõi quá trình khiếu nại để đối chứng với người bán, bạn tìm tới mục “tiến trình khiếu nại”. Phải đảm bảo là Binance đã tham gia xử lý cho bạn nhé.

Giao dịch P2P Binance lừa đảo

Binance sẽ đợi người bán phản hồi. Cả 2 bên có thể cung cấp bằng chứng. Nếu bên nào cung cấp thông tin hợp lệ sẽ được giải quyết công bằng.

Trường hợp của mình ở đây là đợi hết thời gian, nhưng người bán không trả lời, lúc này, đội ngũ Binance sẽ xem xét 1 lần nữa và mở khóa cho mình. Mình nhận được tiền về ví Funding.

Giao dịch P2P Binance lừa đảo

Câu hỏi: khi bị người bán lừa đảo giao dịch P2P, người mua có bị mất tiền không?

Câu trả lời: bị mất tiền, nếu trường hợp bạn không đưa ra được bằng chứng giao dịch chuyển khoản thành công.

Câu trả lời: không mất tiền, nếu bạn cung cấp đủ bằng chứng giao dịch chuyển khoản thành công.

=> Do vậy, sau mỗi lần giao dịch, bạn cần chụp lại màn hình bằng chứng chuyển khoản thành công. Và đừng quên nhấn, “Đã chuyển tiền thông báo cho người bán”

Nếu lỡ quên chụp ngay lúc đó, thì bạn vào lại lịch sử giao dịch trong app ngân hàng của bạn, hoặc có thể lấy tin nhắn trong điện thoại đều được.

Mình bị gian lận 2 lần, lần đầu mình cung cấp màn hình lúc mới giao dịch xong có đầy đủ mọi thông tin (họ tên người bán, nội dung giao dịch…) nên được giải quyết nhanh, tầm 5 phút là nhận được tiền.

Lần 2 thì do mình chỉ lấy được mã lệnh trong tin nhắn điện thoại (không có thông tin họ tên người bán…) nên đợi giải quyết rất lâu, tầm 30 phút là nhận được tiền.

Tại sao người bán lừa đảo khi giao dịch P2P mà bạn vẫn nhận được tiền?

Khi bạn thực hiện lệnh mua USDT từ một người bán thành công. Binance sẽ ngay lập tức khóa số USDT của người bán.

Nếu người bán uy tín: khi họ nhận được tiền từ bạn, họ sẽ nhấn Đã hoàn thành, tiền sẽ tự động vào tài khoản của bạn

Nếu người bán gian lận: mặc dù họ đã nhận được tiền từ bạn, nhưng họ Không nhấn hoàn thành. Lúc này lệnh vẫn treo. Do vậy, chỉ cần bạn nhấn Khiếu nại, chừng nào Binance giải quyết xong thì lệnh này mới được xử lý. Bên nào gian lận sẽ rõ ràng ngay.

Nên trường hợp bị người bán gian lận thì bạn cũng hãy yên tâm, nếu bạn có bằng chứng rõ rãng thì chắc chắc bạn nhận được tiền thôi, chỉ có điều sẽ làm mất thời gian của bạn.

Trên đây là chia sẻ của mình về cách giải quyết khi bị gian lận giao dịch P2P trên Binance, cụ thể trường hợp, bạn đã chuyển tiền mua USDT hoặc các Coin khác nhưng bên bán không mở khóa. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại comment bên dưới mình sẽ giải đáp nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết. Chúc bạn một ngày vui vẻ.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *