Xin chào các bạn, chào mừng các bạn đến với Blog trangialinh.com của mình. Nhiều bạn có comment trên kênh Youtube của mình là không tạo được tài khoản do gặp lỗi đăng ký MB bank. Cho nên, trong bài viết này, mình sẽ chỉ ra một số lỗi khi đăng ký tài khoản MB.

Một số lỗi đăng ký MB báo xác minh không hợp lệ

 • Lỗi GW288: Chứng minh nhân dân và số điện thoại bạn đăng ký đã được sử dụng (đã tồn tại trong hệ thống)
 • Lỗi GW18 MBbank: Đây là lỗi đăng nhập thông tin không hợp lệ vì nhập sai, có thể nhập sai thông tin có chứa ký tự đặc biệt hay nhập sai thông tin
 • Lỗi GW485 MBBank: Đây là lỗi nhập sai mã OTP quá 5 lần hoặc CMND quá mờ.
 • Lỗi G21: Mật khẩu đăng nhập sai.

Cách khắc phục lỗi đăng ký MB

Trong quá trình đăng ký nếu gặp lỗi, bạn hãy xóa app tải lại theo link mới dưới đây

lỗi đăng ký mB bank

Sau đó xem cách khắc phục như sau:

Lỗi 1: thông tin xác minh không hợp lệ, thường gặp lúc bạn chụp hình CCCD và quay khuôn mặt.

Các bạn lưu ý: bạn cần chụp hình CCCD ở nơi có ánh sáng, chụp giữ yên tay, không rung tay, không để hình mờ, lóa, không cắt 4 gốc cccd, quay khuôn mặt ở nơi yên tĩnh, không có người, tốt nhất nên đứng trước bức tường để quay, không bật âm thanh như tivi, điện thoại.

Lưu ý thêm, khi bạn mở app, bạn cần cấp quyền cho ứng dụng, ví dụ như quyền chụp ảnh, ghi âm.
Lỗi 2: không nhấn được nút tiếp theo sau bước chọn chi nhánh mở tài khoản Lỗi này do bạn nhập sai định dạng mật khẩu, định dạng đúng gồm chữ in hoa, in thường, số, ký tự đặc biệt.

Mật khẩu đúng ví dụ: AbCd123@#

Lỗi 3: số điện thoại đã đăng ký

Có thể có ai đó đã đăng ký tài khoản Mbbank với SĐT này rồi, có thể là chủ sim cũ trước đây chẳng hạn, thì bạn cần dùng SĐT khác đăng ký hoặc ra ngân hàng để được hướng dẫn

Ngoài những lỗi trên còn rất nhiều lỗi khác bạn có thể gặp, mọi thắc mắc bạn gọi tổng đài hỗ trợ mbbank 247 1900545426

Lỗi chuyển tiền Mbbank

Đối với tài khoản sau khi đăng ký, khi bạn nhấn vào chuyển tiền, hệ thống sẽ yêu cầu KYC định danh, tức là quay video khuôn mặt 1 lần duy nhất. Bạn chỉ cần nhấn vào thực hiện quay khuôn mặt tương tự như bước đăng ký tài khoản.

Trong trường hợp quay khuôn mặt xong nó báo trắng xóa. Thì bạn có thể mượn máy điện thoại của người khác đăng nhập và thực hiện lại. Đứng nơi đủ ánh sáng nhưng không quá chói, không có người, không ồn ào, nhớ điện thoại tăng âm lượng, cho phép ghi âm.

Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp bạn đã thực hiện tính năng kyc nhưng màn hình trắng xóa, hoặc báo hạn mức chưa được cấp, thì có thể do bạn chưa đủ 18 tuổi,

Theo quy định của ngân hàng

 • Chủ tài khoản trên 18 tuổi: được sử dụng đầy đủ tính năng ở trên app như làm thẻ ATM online, chuyển tiền…
 • Chủ tài khoản từ 15- dưới 18 tuổi: Từ tháng 7/2023 trở về sau, theo quy định từ ngân hàng thì người từ 15 dưới 18 tuổi chỉ mở tài khoản để nhận tiền, chứ không chuyển được tiền và không phát hành được thẻ ATM online trên app. Tức là độ tuổi này vẫn mở tài khoản được, tuy nhiên lại bị hạn chế tính năng chuyển tiền và làm thẻ ATM online trên app do một số chính sách pháp lý.

Cách đăng ký tài khoản Mb bank thành công và nhận thưởng

Trước khi đăng ký tài khoản MB bank, bạn cần chuẩn bị CMND, số điện thoại và 1 tài khoản gmail nhé.

 • Số điện thoại không cần chính chủ, nhưng phải là số điện thoại chưa đăng ký MB bank bao giờ, nếu số điện thoại đã đăng ký rồi sẽ báo lỗi, và gmail cũng vậy. Gmail chưa đăng ký bao giờ nhé.
 • Còn CMND thì phải còn hạn sử dụng, CMND hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu đều được. Giấy tờ bắt buộc chính chủ nha, bạn đăng ký tài khoản cho bạn thì giấy tờ phải là của bạn.
 • Lưu ý, đối với việc mở tài khoản MB thì độ tuổi tối thiểu phải là 18, dưới 18 thì không đăng ký được nhé.

Đầu tiên, điều kiện để nhận thưởng từ MB là bạn cần đăng ký qua link giới thiệu.

Nếu không đăng ký qua link giới thiệu thì sẽ không nhận được hoa hồng. Và trong quá trình đăng ký bạn sẽ thấy có phần nhập mã giới thiệu (đây là mã giới thiệu của nhân viên MB).

Nếu bạn không có mã giới thiệu thì bạn đừng có nhập lung tung. Tốt nhất bạn bỏ qua, các bạn chỉ cần đăng ký qua link thôi là các bạn có hoa hồng rồi, không cần nhập mã nhé, các bạn cứ bỏ qua.

Tiếp theo, trong quá trình đăng ký, hệ thống yêu cầu nhập tên đăng nhập

Tên đăng nhập này tùy các bạn điền,  các bạn có thể lấy tên của bạn hoặc 1 dãy số nào đó.

Trường hợp bạn điền tên đăng nhập mà nó báo tên đã tồn tại, có nghĩa là tên này đã có người dùng tên này rồi, thì bạn sẽ lấy 1 tên khác, tên đăng nhập mỗi người khác nhau. Để dễ dàng thì bạn có thể lấy tên đăng nhập là số điện thoại của bạn luôn cũng được.

Lưu ý, các bạn đặt tên đăng nhập là gì thì bạn phải nhớ nhé. Nếu quên tên đăng nhập, bạn phải mất công gọi lên ngân hàng để lấy lại.

Tiếp theo ở bước chụp hình CMND

Bạn lưu ý, chứng minh nhân dân phải còn hạn, không bị mờ chữ, không mờ hình ảnh. Khi chụp, bạn chụp cho rõ ràng, không chụp hình bị chói ánh sáng, camera điện thoại mờ quá thì bạn lấy điện thoại khác đăng ký. Bạn nào có CMND hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu đều được, tuy nhiên phải chụp rõ ràng.

Tiếp theo bước quay khuôn mặt

Bạn quay khuôn mặt ở nơi yên tĩnh, đọc to dãy số mà app yêu cầu. Tránh quay khuôn mặt ở nơi có đông người, như vậy hệ thống sẽ không ghi nhận được khuôn mặt và âm thanh.

Tiếp theo, đến phần chọn chi nhánh làm thẻ

Nếu bạn không thấy tỉnh của bạn, bạn chọn tỉnh nào đó gần nhất cũng được.

Tiếp đến sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ gửi mật khẩu vào tin nhắn điện thoại của bạn

Các bạn sẽ dùng mật khẩu gửi về điện thoại để đăng nhập vào hệ thống. Sau đó hệ thống yêu cầu đổi mật khẩu mới, các bạn sẽ nhập mật khẩu mới 2 lần.

Lưu ý, sau khi đổi mật khẩu xong bạn phải nhớ mật khẩu và cả tên đăng nhập, để lỡ quên thì lấy lại phức tạp.

Trường hợp không thấy nhớ tên đăng nhập hoặc không thấy mật khẩu gửi về tin nhắn bạn có thể vào gmail để lấy nhé.

Một số lỗi khác đăng ký MB bank không thành công

 • Trường hợp các bạn đăng ký mà hệ thống không load thì bạn xem lại wifi có ổn không, nhiều khi wifi yếu quá thì sẽ không đăng ký được.
 • Hoặc trong lúc đăng ký mà app out ra thì bạn vào lại link đăng ký lần nữa, hoặc dùng điện thoại khác đăng ký.
 • Nếu hệ thống báo lỗi kiểu như không khớp khuôn mặt, có nghĩa là, có thể khuôn mặt bên ngoài của bạn quá khác với hình trong CMND nên nó không nhận dạng ra, thì bạn chụp lại cho rõ và quay khuôn mặt rõ hơn.
 • Mỗi điện thoại chỉ đăng ký 1 tài khoản. Nhiều bạn hỏi mình là đăng ký tài khoản xong rồi, giời xóa app đăng ký lại được không, thì bạn lưu ý, mỗi người chỉ đăng ký được 1 lần thôi nhé.  
 • Khi giới thiệu để đảm bảo có hoa hồng, ban gửi link cho người thân qua tin nhắn hay đâu đó, nhưng bạn kêu họ copy link dán lên google rồi đăng ký, thì sẽ hạn chế mất hoa hồng, tại vì nhấp vào link trên zalo hay facebook để đăng ký trực tiếp thì hay bị lỗi, nên các bạn cứ kêu họ dán link vào google. tải app về, sau đó dán link vào google 1 lần nữa rồi tiến hành đăng ký.

Cách đăng ký MB bank thành công 

Xem thêm cách kiếm tiền MB bank

Vừa rồi mình chỉ cho bạn một số lỗi đăng ký MB bank, bạn hãy để ý để đăng ký tài khoản thành công nhé.

Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn bên trên nhưng vẫn bị lỗi, các bạn vui lòng điền thông tin vào form để mình nhờ kỹ thuật hỗ trợ:

NHẤP VÀO ĐÂY

Nếu bạn có thắc mắc nào thêm, bạn có thể để lại bình luận bên dưới mình sẽ giải đáp nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu  bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn chia sẻ bài viết để nhiều người cùng xem nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *