Tổng hợp 10 cách kiếm tiền online tại nhà trên điện thoại mới nhất 2022 miễn phí không cần vốn

cach-kiem-tien-tai-nha-online-mien-phi-2022

Hi xin chào các bạn, trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp cho các bạn các hình thức kiếm tiền online tại nhà phổ biến hiện nay nhiều người tham gia và có thu nhập ổn định.

Đây đều là những công việc bạn có thể làm tại nhà, tham gia miễn phí và hoàn toàn không vốn.

Bạn có thể làm việc bất cứ nơi đâu tùy thích, đó là điểm đặc biệt của hình thức kiếm tiền online mà các công việc làm truyền thống không có được.

Tất nhiên các bạn không thể tham gia cùng 1 lúc tất cả 10 hình thức này, bạn chỉ nên lựa chọn hình thức phù hợp. Trong bài viết mình sẽ đưa ra ý kiến cá nhân, các bạn tham khảo chứ đừng xem đó là lời khuyên nha.

Rồi, sau đây mình sẽ tổng hợp 10 cách kiếm tiền online tại nhà. Bạn hãy theo dõi nhé.

kiem-tien-online-tai-nha
Cùng tìm hiểu các cách kiếm tiền online tại nhà
 1. Kiếm tiền online tại nhà với tiếp thị liên kết (Affiliate)

Tại sao mình đưa hình thức kiếm tiền này lên đầu?

Bởi vì thứ nhất, đây là hình thức kiếm tiền phổ biến hiện nay, rất nhiều người tham gia, và có thu nhập tốt. Thứ 2, hình thức này sẽ được nhắc đến trong các cách kiếm tiền tiếp theo.

Tiếp thị liên kết có nghĩa là bạn sẽ bán hàng cho người khác mà không cần bỏ vốn. Việc của bạn là giới thiệu khách hàng mua sản phẩm dịch vụ thông qua 1 đường link (đường link duy nhất của bạn). Khi khách mua hàng thông qua link của bạn thì bạn sẽ có hoa hồng.

Các bạn sẽ tham gia, đăng k tài khoản tại một trang mạng tiếp thị liên kết. Sau đó, họ sẽ cung cấp đường link cho bạn để bạn mang đi quảng bá.

Hiện nay, có rất nhiều mạng lưới tiếp thị liên kết, hoặc các chương trình tiếp thị liên kết.

Ở nước ngoài thì có Click bank, Amazon… ở Việt Nam thì có Masoffer, Accesstrade, Adpia, Adflex…hoặc các trang thươn mại điện tự như Lazada, Shopee họ cũng có chương trình Affiliate.

kiem-tien-tai-nha
Kiếm tiền tại nhà với tiếp thị liên kết Affiliate Marketing

Tham khảo thêm: Kiếm tiền tiếp thị liên kết

Công việc Affiliate này khá dễ kiếm tiền, đặc biệt là những bạn trẻ hiện nay, họ kiếm tiền rất sớm với hình thức này. Họ làm các kênh review sản phẩm, sau đó đặt link tiếp thị liên kết vào các website, blog, kênh youtube, tiktok…

Nếu bạn là người mới thì hãy bỏ chút thời gian tìm hiểu, học hỏi từ những kênh đã thành công.

Ngoài tiếp thị sản phẩm vật lý, bạn cũng thể tiếp thị sản phẩm số.

Sản phẩm vật lý là sản phẩm cầm nắm được như quần áo, dày dép.

Sản phậm số là sản phẩm không cầm nắm được, ví dụ bán khóa học, bán phần mềm…

Unica cũng là trang tiếp thị khóa học nổi tiếng, bạn có thể tìm hiểu thêm cách tiếp thị khóa học trên Unica.

Kiếm tiền với hình thức này không khó, tuy nhiên, bạn cần có kỹ năng viết content, quay dựng video, edit video…thu nhập với hình thức kiếm tiền này cũng không giới hạn mà tùy năng lực mỗi người.

 1. Kiếm tiền online tại nhà với website (hay còn gọi là blog)

Website hay blog về bản chất như nhau, tuy nhiên, blog thì nghiêng về dạng cá nhân hơn. Website thì rộng hơn.

Đây có lẽ là một trong hình thức kiếm tiền online có lâu nhất từ khi internet ra đời. Và đến nay thì nó vẫn tồn tại và phát triển.

Trong bài viết này, mình không thể hướng dẫn cho các bạn về cách làm website hay blog được. Việc tạo website/blog thì có 2 lựa chọn: một là bạn đi thuê dịch vụ làm, hay là bạn tự làm. 

Website nó có nhiều dạng:

 • website bán sản phẩm dịch vụ
 • website dạng tin tức báo chí
 • website dạng Affiliate

Ngoài ra còn rất nhiều dạng khác nữa mình không thể liệt kê hết, nhưng đây là 3 dạng chính.

kiem-tien-tai-nha
Kiếm tiền tại nhà với blog

Đối với website, mình sẽ có các cách kiếm tiền như sau:

 • Một là, bạn sẽ xây dựng lên các website bán hàng để bán sản phẩm dịch vụ của bạn. 
 • Hai là, bạn sẽ viết những bài viết chia sẻ review => đặt link tiếp thị vào bài viết để kiếm tiền
 • Ba là, bạn kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo vào website. 
 • Bốn là, bạn kiếm tiền bằng cách đặt banner cho các công ty. Khi web các bạn có traffic lớn, các công ty sẽ thuê bạn viết bài quảng cáo cho sản phẩm của họ. Hoặc họ thuê đặt baner trên website của bạn. và họ trả tiền cho các công việc đó.

Đánh giá về hình thức kiếm tiền online tại nhà tiếp thị liên kết: đây là cách kiếm tiền rất bền vững, bù lại, bạn cần bỏ nhiều thời gian, có kiến thức về SEO để website lên top.  Bạn cần biết về content, kỹ năng viết bài. Nếu viết bài mà không ai xem cũng không thể có thu nhập được.

Để có thu nhập với hình thức này, bạn cần mất tầm 3 tháng – 6 tháng (là đối với người mới, còn người có kinh nghiệm thì sẽ nhanh hơn). Vì vậy người nào không có tính kiên trì thì không tham gia được. Chi phí bỏ ra đối với hình thức này rất ít, thậm chí mình không cho là chi phí mà nó chỉ là vốn ban đầu để mua tên miền hosting. Còn lại thiết kế hay viết bài các bạn tự học làm được.

Xem thêm: Cách kiếm tiền với Blog

 1. Kiếm tiền online tại nhà với Youtube

Có thể nói, kiếm tiền trên Youtube khá phổ biến và có từ lâu rồi. Youtube là một kênh kiếm tiền miễn phí.

Đối với Youtube, các bạn có thể làm nhiều dạng chủ đề kênh ẩm thực, kênh giải trí, kênh kiến thức, kênh đầu tư, kênh giáo dục…, đủ các thể loại trên Youtube. Tuy nhiên, khi bạn lựa chọn chủ đề nào thì kênh của bạn nên đi theo chủ đề đó, tránh làm tạp nham.

kiem-tien-tai-nha
Kiếm tiền tại nhà với Youtube

Bạn sẽ có nhiều cách kiếm tiền bằng Youtube

 • Thứ nhất: kiếm tiền Youtube từ quảng cáo. Khi kênh bạn đủ điều kiện tham gia bật kiếm tiền, Youtube cho phép bạn đặt quảng cáo, khi quảng cáo hiện lên khách xem hoặc click vào thì bạn được trả tiền. Tiền quảng cáo mỗi kênh khác nhau, Youtube sẽ lấy 40%, bạn được nhận 60%, tùy thời điểm và tùy mỗi kênh.
 • Thứ 2: kiếm tiền từ bán sản phẩm dịch vụ. Bạn sẽ đăng các video hướng dẫn sử dụng sản phẩm nào đó của cửa hàng bạn. Khách hàng họ sẽ liên hệ bạn để mua hàng, cách này thì dễ rồi. Bạn để lại số điện thoại để khách liên lạc hoặc để link website, facebook của bạn để họ đặt hàng.
 • Thứ 3: bạn kiếm tiền từ tiếp thị liên kết. Bạn cũng làm dạng video review sản phẩm của các shop khác. Sau đó đặt link tiếp thị dưới mô tả video để khách hàng nhấp vào mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ tiếp thị liên kết. Đây cũng là hình thức kiếm tiền phổ biến.
 • Thứ 4: bạn kiếm tiền từ việc nhận quảng cáo. Khi kênh bạn lớn, sẽ có nhiều công ty liên hệ bạn thuê quảng cáo, bạn sẽ làm video giới thiệu sản phẩm của công ty và họ sẽ trả công cho bạn. Công mỗi video như vậy không ít đâu nếu kênh bạn lớn. Khi kênh bạn tầm 10 nghìn folow là sẽ có công ty book quảng cáo, giá mỗi video tầm 1-3 triệu, kênh trên 10 follow có thể tầm 3-5 triệu, không có giá cụ thể nhưng tầm như vậy, kênh càng lớn phí càng cao.

Ngoài ra, còn có rất nhiều cách kiếm tiền trên Youtube, đây là bài viết tổng hợp nên mình không làm chi tiết được bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.

Xem thêm: Kiếm tiền Youtube

 1. Kiếm tiền online tại nhà với Tiktok

Tiktok đang là nền tảng video nổi tiếng và đang rất phát triển, lượng người tham gia Tiktok ngày càng tăng. Vì vậy, đây cũng là kênh kiếm tiền khá tiềm năng.

Đối với Tiktok bạn cũng có cách kiếm tiền như Youtube. Tuy nhiên, khi bán hàng trên tiktok bạn cần phải làm video thu hút hơn, bởi vì thời lượng mỗi video trên Tiktok chỉ có tối đa 3 phút.

kiem-tien-tai-nha
Kiếm tiền tại nhà với Tiktok

Còn cách kiếm tiền thì cũng như Youtube thôi, đó là bạn có thể làm nhiều dạng chủ đề, vlog, làm chuyên gia, làm giải trí… Đặc biệt làm review sản phẩm trên tiktok cũng rất ok, rất nhiều bạn kiếm vài chục trên Tiktok là bình thường.

Khi kênh bạn đã có lượng follow lớn rất nhiều công ty book quảng cáo. Giá quảng cáo không nhỏ đâu nhé, nếu kênh tầm 10.000 follow giá có thể giao động 1-3 triệu, kênh lớn hơn giá cao hơn.

Làm Tiktok, bạn cũng cần có kỹ năng quay dựng, edit video, kỹ năng dựng kịch bản, viết content.

Xem thêm: Kiếm tiền Tiktok 

 1. Kiếm tiền online tại nhà bằng các app kiếm tiền trên điện thoại

Hiện nay, có rất nhiều app kiếm tiền các bạn có thể tham gia. App có nghĩa là ứng dụng kiếm tiền online. Hình thức này phù hợp các bạn trẻ, có thời giản rảnh, đặc biệt học sinh, sinh viên, mẹ bỉm…

Các nhiệm vụ các bạn có thể làm trên các app đó là: xem quảng cáo, đọc báo, like, share bài viết… hoặc chia sẻ ứng dụng. Khi bạn hoàn thành nhiệm vụ nào đó bạn sẽ được trả thưởng, tuy nhiên, đối với hình thức này, các bạn nên lựa chọn app kiếm tiền uy tín.

Về cách kiếm tiền với các app, mình đã có video hướng dẫn, cách bạn xem lại video bên dưới của mình nhé. Trong video, mình đã tổng hợp cho các bạn đầy đủ các app kiếm tiền uy tín miễn phí, bạn nên xem nhé.

Đối với các app này, ai cũng làm được chỉ cần có điện thoại, làm mọi lúc mọi nơi trong thời gian rảnh. Một số app làm nhiệm vụ xong nhận được tiền ngay, xem ngay hướng dẫn bên dưới: 

Xem thêm: App kiếm tiền online uy tín

 1. Kiếm tiền online tại nhà bằng cách bán hàng trên các trang thương mại điện tử

Hiện nay, bạn có thể bán hàng trên sàn thương mại điện tử Việt Nam hoặc thế giới ( Amazon, Ebay)…Bạn có thể làm ở Việt Nam trước, như bán tại các trang Shopee, Tikti, Lazada, Sendo, sau này muốn làm lớn hơn thì phát triển ra các trang nước ngoài.

Kiếm tiền trên trang thương mại bằng cách: bạn tạo tài khoản => sau đó đăng bán các sản phẩm lên => có người mua thì bạn ship hàng. Tiền hàng sẽ về ví trên sàn, bạn có thể rút về bất kỳ lúc nào.

kiem-tien-tai-nha
Kiếm tiền tại nhà trên các trang thương mại điện tử

Lợi ích khi bạn bán trên này là bạn tốn ít chi phí. Nếu ở bên ngoài bạn phải thuê mặt bằng với giá đắt đỏ thì đối với các sàn sẽ có mức phí rất nhỏ, rẻ hơn rất nhiều so với thuê mặt bằng bên ngoài.

Trên các trang thương mại, họ đã tốn rất nhiều chi phí quảng cáo để kéo khách về sàn rồi, khi bán trên sàn, bạn giống như đã có một cái gian hàng ở chợ đông đúc người qua lại.

Có rất nhiều người bán doanh thu hàng trăm triệu trên các sàn, các bạn có sản phẩm thì cũng nên đưa sản phẩm lên các sàn. Ở đâu tập trung đông người thì mình phải có mặt ở đó.

 1. Kiếm tiền online tại nhà với Dropshipping

Đây cũng là hình thức bán hàng không cần vốn. Nó là kết hợp của nhiều hình thức kiếm tiền trên. Dropship có nghĩa: một là bạn tự tìm shop để hợp tác, hai là shop cần người làm drop bạn cũng có thể tham gia. Các bạn có thể lên các hội nhóm trên Facebook sẽ có rất nhiều người cần tham gia, và cũng có nhiều người tuyển dropship.

kiem-tien-tai-nha
Kiếm tiền với Dropshipping

Ví dụ: mình có 1 shop quần áo, mình muốn tuyển người làm drop cho shop mình

=> nếu bạn hợp tác làm với mình, mình sẽ để cho bạn 1 mức giá sỉ

=> bạn sẽ dùng sản phẩm của mình để đăng bán với mức giá cao hơn, bạn bán ở đâu tùy bạn, bán trên shopee, hay trên website

=> khi bạn có khách thì bạn báo bên mình giao hàng, mình chỉ lấy phần giá sỉ, còn bạn sẽ thu thêm được chênh lệch.

Hình thức này nói thật hơi phức tạp, mình không làm. Mình chỉ giải thích sơ qua, chưa đầy đủ lắm, bạn nào muốn làm thì tìm hiểu thêm nha.

Xem thêm: Kiếm tiền Dropshipping

 1. Kiếm tiền online tại nhà bằng cách bán sản phẩm thông tin

Đây là hình thức kiếm tiền cực kỳ hay, bạn chỉ cần tạo ra 1 lần bán mãi mãi.

Nếu bạn có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực nào đó, bạn có thể đóng gói thành khóa học và bán lại.

Bạn có thể thấy hình thức này hiện nay rất phổ biến. Có thể đâu đó bạn sẽ thấy người ta bán các khóa học online, hoặc có thể bạn đã từng mua. Khi mua về sẽ có bộ video hướng dẫn, mở lên học theo từng bài, đó cũng là dạng sản phẩm thông tin.

kiem-tien-tai-nha-ban-san-pham-thong-tin
Kiếm tiền tại nhà bán sản phẩm thông tin

Hoặc bạn có thể bán phần mềm, nếu bạn biết viết phần mềm. Hoặc bạn có ý tưởng làm phần mềm nào đó, bạn có thể thuê người làm, bán ebook có nghĩa là sách điện tử, giống như sách in, nhưng sách này thì chỉ đọc qua điện thoại máy tính, hoặc bán sách nói, tài liệu…

Nếu bạn có kiến thức chuyên môn, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng hình thức này.

 1. Kiếm tiền online tại nhà bằng cách trade coin, chứng khoán

Đây cũng là cách kiếm tiền online mà nhiều người tham gia.

Tuy nhiên, với cách này mình không tham gia mà chỉ giới thiệu cho các bạn biết.

Trade (hay giao dịch coin, chứng khoán ) chỉ dành cho những người có kinh nghiệm.

Nếu bạn muốn tham gia, bạn chỉ nên dùng một số tiền cực nhỏ để trải nghiệm. Hình thức trade này dễ đau tim lắm nha. Trong 1 ngày thị trường biến động liên tục, giá coin hoặc hoặc cổ phiếu lên xuống, trade có nghĩa là bạn sẽ mua giá thấp bán giá cao, ăn chênh lệnh.

kiem-tien-tai-nha
Kiếm tiền tại nhà bằng cách trade

Tuy nhiên, đối với mình, mình không có thời gian để theo dõi giá lên xuống như vậy. Tốt nhất nếu có vốn, bạn nên tìm hiểu xem đồng tiền điện tự nào tốt, cố phiếu công ty nào ổn định để đầu tư.

Đầu tư khác với trade, đầu tư có nghĩa là bạn mua xong để đó, mà không cần quan tâm về giá biến động lên xuống. Nói về đầu tư bạn tìm hiểu thêm nhé, mình chưa phải là chuyên gia trong đầu tư. Thời gian nữa nếu có lợi nhuận tốt mình sẽ chia sẻ cho bạn cách đầu tư.

 1. Một số hình thức kiếm tiền online tại nhà khác

Ngoài những hình thức trên, bạn sẽ còn có rất nhiều hình thức kiếm tiền hay khác.

Ví dụ, bạn có khiếu chụp ảnh, làm video, bạn có thể bán đăng bán video, hình ảnh trên các trang nước ngoài. Hình như trên canva cũng cho phép mua  bán hình ảnh/video, bạn có thể tìm hiểu thêm nha.

Nếu bạn có kỹ năng viết content, có giọng đọc hay, bạn có thể tham gia các nhóm tuyển cộng tác viên copywriter, nhóm tuyển voice để làm thêm kiếm tiền.

Hoặc bạn biết thiết kế website, thiết kế hình ảnh, bạn cũng có thể nhận thiết kế, có rất nhiều người cần thuê.

Vậy là trong bài viết này, mình đã tổng hợp cho bạn những hình thức kiếm tiền online tại nhà phổ biến nhất. Các bạn hãy lựa chọn hình thức phù hợp để tham gia nhé.

Lưu ý, hình thức kiếm tiền nào cũng cần có sự kiên trì, bạn đừng bao giờ có ý nghĩ làm hôm nay ngày mai có tiền ngay. Những người đang kiếm tiền tốt họ đã bỏ ra rất nhiều thời gian để tìm hiểu, bắt tay vào làm. Vì vậy, bạn hãy cố gắng lên nhé.

Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn hãy comment bên dưới mình sẽ giải đáp.Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *